Hơn 220 vận động viên tham dự Giải vô địch Cầu mây toàn quốc năm 2020

Ngày 20/11, tại nhà thi đấu Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế, Liên đoàn Cầu mây Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức khai mạc Giải vô địch Cầu mây toàn quốc năm 2020.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tham gia thi đấu. 

Tham dự giải năm nay có 227 vận động viên đến từ 13 tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các vận động viên tranh tài ở 12 bộ huy chương với các nội dung thi đấu, gồm đội tuyển 4 nam, đội tuyển 4 nữ, đồng đội 4 nam, đồng đội 4 nữ, đội tuyển đôi nam, đội tuyển đôi nữ, đồng đội đôi nữ, đồng đội đôi nam, đồng đội 3 nam, đồng đội 3 nữ, đội tuyển 3 nam, đội tuyển 3 nữ.
 
Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế Bùi Thanh Dũng cho biết: Giải vô địch Cầu mây toàn quốc năm 2020 lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Huế. Đây là dịp để các vận động viên được thi đấu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn; qua đó tuyển chọn các vận động viên xuất sắc, chuẩn bị lực lượng bổ sung cho Đội tuyển quốc gia tham gia các giải khu vực và SEA Games 31.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, đây là giải đấu quan trọng nhất trong năm của bộ môn Cầu mây. Vì vậy, các đoàn vận động viên tham gia thi đấu có sự chuẩn bị và lựa chọn kỹ lưỡng với nhiều vận động viên có kỹ thuật và chuyên môn tốt. Giải năm nay có sự góp mặt của nhiều đơn vị mạnh trong cả nước, như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Nghệ An. Cuộc đua huy chương ở các nội dung thi đấu cũng như cuộc đua thứ hạng giữa các đội tuyển sẽ rất quyết liệt, hứa hẹn mang đến cho khán giả những trận cầu hay và hấp dẫn.

Tại lễ khai mạc, các đơn vị tham gia giải đã quyên góp ủng hộ người dân tỉnh Thừa Thiên - Huế khắc phục hậu quả các đợt bão lũ.

Giải đấu sẽ diễn ra đến ngày 28/11.

Tin, ảnh: Tường Vi (TTXVN)
Gần 300 VĐV tranh tài tại Giải Bóng bàn các câu lạc bộ toàn quốc năm 2020
Gần 300 VĐV tranh tài tại Giải Bóng bàn các câu lạc bộ toàn quốc năm 2020

Tối 17/11, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (thành phố Vũng Tàu), Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khai mạc Giải Bóng bàn các Câu lạc bộ toàn quốc năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN