HLV Mikel Arteta dương tính với COVID-19, Ngoại hạng Anh nhóm họp sắp xếp lịch thi đấu

Đội bóng Arsenal xác nhận việc HLV trưởng Mikel Arteta có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
HLV Arteta dương tính với COVID-19. Ảnh: Eurosport

Trong thông báo của câu lạc bộ đưa ra vào sáng 13/3, Arsenal cho biết trung tâm huấn luyện London Colney của câu lạc bộ đã đóng cửa hoàn toàn sau khi nhận được kết quả xét nghiệm của HLV Arteta.

Đội Arsenal cũng chia sẻ là không thể thi đấu được một số trận theo lịch cũ cả ở Ngoại hạng Anh (Premier League) và FA Cup. Trước hết là trận đấu gặp Brighton vào cuối tuần này đã được cả hai CLB hủy hỏ.

Tiếp sau đó, trang web của Premier League cũng thông báo ngắn gọn về việc sẽ sắp xếp lại lịch thi đấu các vòng tiếp theo. Do các trận đấu cuối tuần sắp diễn ra nên các câu lạc bộ và các cơ quan chức năng sẽ phải nhóm họp ngay trong ngày 13/3 để đưa ra quyết định cuối cùng.

Cùng với HLV Arteta, các cầu thủ đội hình chính, ban huấn luyện, các nhân viên của trung tâm huấn luyện, những người có tiếp xúc với vị HLV này ở học viện bóng đá Hale End Academy cũng được yêu cầu tự cách ly.

Chú thích ảnh
Thông báo của CLB Arsenal. Ảnh: Twitter

Trước đó, tại Premier League, 3 cầu thủ ngôi sao của đội Leicester City cũng đã phải tự cách ly khi có các biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp.

COVID-19 làm làng bóng đá toàn thế giới chao đảo. Từ Serie A, La Liga, Ligue 1 đều đã phải ra quyết định tạm ngừng thi đấu trước ảnh hưởng của dịch bệnh.

Toàn bộ CLB Real Madrid đã phải tự cách ly. Trong khi đó, với việc hậu vệ Daniele Rugani có kết quả dương tính với COVID-19, các cầu thủ Juventus trong đó có Cristiano Ronaldo cũng phải tự cách ly.

Ở thời điểm hiện tại, UEFA cũng sẽ nhóm họp thành viên để đưa ra quyết định cho các giải đấu Champions League, Europa League và Euro 2020.

Minh Đăng/Báo Tin tức
F1: Nghi ngờ virus SARS-CoV-2 'tấn công' đội đua McLaren và đội Haas
F1: Nghi ngờ virus SARS-CoV-2 'tấn công' đội đua McLaren và đội Haas

Ngày 11/3, ba thành viên tham gia giải đua xe Công thức 1 (F1) tại thành phố Melbourne, bang Victoria của Australia đã tham gia cách ly do nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN