AIMAG 2017: Kỳ vọng cờ vua Việt Nam 'chốt sổ' với 'hat-trick vàng'

Trong ngày 27/9 - ngày thi đấu cuối cùng của Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) 2017, đoàn Việt Nam sẽ thi đấu nốt 4 nội dung cờ chớp của bộ môn cờ vua (đồng đội nam/nữ và U23 nam/nữ), với khả năng tranh chấp Huy chương Vàng (HCV) được đánh giá cao.

Kỳ thủ Lê Quang Liêm (phải) trong một trận đấu. Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN

Kỳ thủ số 1 Việt Nam - đại kiện tướng Lê Quang Liêm (Elo cờ chớp 2762) - đang đứng trước cơ hội lớn để hoàn tất cú "hat-trick vàng", bởi anh và người đồng đội Nguyễn Ngọc Trường Sơn (2654) được xếp hạt giống số 1 ở nội dung này.

Trước đó, trong tối 26/9, đội tuyển cờ vua Việt Nam đã xuất sắc đánh bại cường quốc Trung Quốc
tại chung kết cờ nhanh đồng đội nam với tỷ số 1,5-0,5 để giành HCV. 

Nội dung đồng đội nam cờ nhanh có 15 đội tuyển tham dự. Các đội thi đấu 5 vòng để chọn ra 4 suất dẫn đầu vào Bán kết. Với sự góp mặt của Lê Quang Liêm (elo cờ nhanh 2.757) và Nguyễn Ngọc Trường Sơn (2.712), tuyển Việt Nam được đánh giá khá cao. Sau 5 vòng, đội xếp thứ 3 để cùng Trung Quốc, Turkmenistan và Qatar vào Bán kết.

Sau khi thắng chủ nhà Turkmenistan tại Bán kết với tỷ số 2-1, 2 kỳ thủ Việt Nam giành quyền vào Chung kết gặp các kỳ thủ của Trung Quốc. Kết quả, Lê Quang Liêm cầm quân trắng đã tận dụng tốt lợi thế (đi trước) để đánh bại Wang Yue (2690). Ở ván còn lại, Trường Sơn cầm quân đen đã xuất sắc cầm hòa Li Chao (2678), một đại kiện tướng vừa lọt vào vòng 16 World Cup cờ vua.

Như vậy, cả 2 HCV của cờ vua Việt Nam tại AIMAG 2017 cho đến thời điểm này đều có công của Lê Quang Liêm (trước đó đã vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn nam), bên cạnh 2 Huy chương Đồng nội dung cờ nhanh đồng đội nữ và cờ nhanh đồng đội nữ U23.
 
Hiện tại, đoàn Thể thao Việt Nam xếp thứ 9 trên bảng tổng sắp huy chương AIMAG 2017, với 12 HCV, 7 HCB và 19 HCĐ. Trong khi đó, vị trí dẫn đầu toàn đoàn chắc chắc thuộc về chủ nhà Turkmenistan, hiện đã có 89 HCV, 70 HCB và 85 HCĐ.

TTXVN/Báo Tin Tức
AIMAG 5: Quang Liêm, Trường Sơn đánh bại đại kiện tướng Trung Quốc, giành HCV cờ nhanh
AIMAG 5: Quang Liêm, Trường Sơn đánh bại đại kiện tướng Trung Quốc, giành HCV cờ nhanh

Trong ngày thi đấu áp chót tại Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017 (AIMAG 5), Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã trải qua 3 ván đấu quan trọng để giành chiếc HCV nội dung cờ nhanh đồng đội nam, chiếc HCV thứ 12 của Đoàn TTVN.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN