17 kỷ lục được phá tại Giải vô địch Bắn súng trẻ quốc gia 2021

Ngày 20/4, tại Hà Nội, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức bế mạc Giải vô địch Bắn súng trẻ quốc gia 2021.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tranh tài ở nội dung 10 mét súng ngắn hơi nữ, tại Giải vô địch các câu lạc bộ bắn súng quốc gia năm 2021. Ảnh minh họa: Thành Đạt/TTXVN

Sau nhiều ngày tranh tài sôi nổi (14 - 20/4), đoàn Quân đội xuất sắc giành vị trí Nhất toàn đoàn với 16 huy chương Vàng, 13 huy chương Bạc, 10 huy chương đồng. Cũng tại giải này, 9 kỷ lục đã được phá.  

Bám đuổi sát nút vị trí dẫn đầu, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh giành được 10 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng và 3 kỷ lục được phá. Đoàn Hà Nội xếp vị trí thứ Ba khi đem về 8 huy chương Vàng, 11 huy chương Bạc, 9 huy chương Đồng, phá 4 kỷ lục.

Giải năm nay quy tụ gần 200 vận động viên đến từ 13 đơn vị tỉnh, thành phố, ngành trên cả nước gồm: Quân đội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Công an nhân dân, Quảng Nam, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk, Hải Dương, Đồng Nai, Hà Tĩnh. Các vận động viên tranh tài ở nhiều nội dung cá nhân, đồng đội nam và nữ.

Theo bà Nguyễn Thị Nhung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kí Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đánh giá rất cao sự nỗ lực của các địa phương khi đã cử đông đảo vận động viên tham dự. Trong một thời gian dài, bắn súng Việt Nam gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đạn tập luyện nhưng các địa phương vẫn chú trọng công tác đào tạo trẻ.

Giải năm nay có rất nhiều kỷ lục, nhưng một kỷ lục xứng đáng nhất thuộc về vận động viên Phí Thanh Thảo của đoàn Quân đội ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ với 625,9 điểm. Kỷ lục này của Thảo nằm trong tốp đầu của khu vực Đông Nam Á.

Giải diễn ra nhằm tạo cơ hội cho các vận động viên thi đấu, cọ xát, đồng thời cũng là dịp để tuyển chọn ra những vận động viên trẻ xuất sắc, có triển vọng, hướng tới những giải đấu lớn trong nước và quốc tế trong thời gian tới.

Nam Thái (TTXVN)
Bắn súng Việt Nam dần định hình lứa tài năng trẻ
Bắn súng Việt Nam dần định hình lứa tài năng trẻ

Sau những ngày tranh tài đầy hấp dẫn, Giải vô địch các câu lạc bộ bắn súng quốc gia năm 2021 đã khép lại với 4 kỷ lục quốc gia được phá. Những tay súng trẻ đang dần khẳng định mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN