1.500 người đồng diễn tại Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10

Ngày 21/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1), Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố tổ chức chương trình Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024. Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 52 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ và 77 năm Ngày độc lập của Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Người tập Yoga tham gia đồng diễn tại Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10.

Khai mạc chương trình, ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 nhấn mạnh sự hợp nhất và hài hòa giữa cá nhân với cộng đồng, tính quốc gia - quốc tế, vì sức khỏe chung. Ngày Quốc tế Yoga tổ chức hằng năm với mong muốn nâng cao nhận thức về tác dụng của tập Yoga trong cộng đồng. Yoga sẽ kết nối mọi người, cân bằng cuộc sống, duy trì tinh thần và thể chất khỏe mạnh.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Nam Nhân chia sẻ, Yoga là món quà vô giá của truyền thống Ấn Độ cổ kính, thể hiện sự thống nhất giữa thân và tâm, giữa ý nghĩ và hành động, sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên, cách tiếp cận tổng thể của sức khỏe và hạnh phúc.

Từ năm 2015, Ngày Quốc tế Yoga đã trở thành sự kiện thường niên tại Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo người dân tham gia và góp phần phát triển ý thức, trách nhiệm của người dân đối với sức khỏe chung của cộng đồng. Sự kiện cũng thúc đẩy giao lưu văn hóa, quan hệ hữu nghị hợp tác giữa người dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, người dân Việt Nam nói chung với người dân Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Tiết mục đồng diễn Yoga của người dân Thành phố Hồ Chí Minh. 

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố mong rằng, sự kiện này sẽ tiếp tục là cầu nối giúp tăng cường giao lưu văn hóa hai nước, lan tỏa hơn nữa bộ môn Yoga đến với đông đảo người dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng như cả nước, góp phần nâng cao sức khỏe tinh thần của người dân.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 được tổ chức tại không gian mở, với 1.500 người tham gia trình diễn những động tác cơ bản của Yoga, thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, mang lại nguồn sinh lực tạo nên cuộc sống viên mãn hơn cho con người.

Có mặt từ sớm để tham gia chương trình, chị Lê Minh Kha (40 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) cho biết, Yoga phù hợp với nhiều lứa tuổi vì không cần quá nhiều dụng cụ hỗ trợ, chỉ cần tập trung vào bản thân để rèn luyện tâm trí và thân thể. Với chị Kha, Yoga giúp giải tỏa áp lực, cân bằng lại cuộc sống sau những giờ làm việc căng thẳng.

Chú thích ảnh
Người tập Yoga tham gia đồng diễn tại Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10. 

Yoga là bộ môn thể thao văn hóa truyền thống 5.000 năm tuổi của Ấn Độ cổ đại, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần, tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí. Năm 2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố ngày 21/6 hằng năm là Ngày Quốc tế Yoga.

Năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phối hợp tổ chức Ngày Quốc tế Yoga tại 40 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Tin, ảnh: Thu Hương (TTXVN)
Ngày Quốc tế Yoga 21/6/2024: Yoga vì bản thân và xã hội
Ngày Quốc tế Yoga 21/6/2024: Yoga vì bản thân và xã hội

Yoga là truyền thống 5.000 năm tuổi của Ấn Độ cổ đại, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh nhằm theo đuổi sự cân bằng giữa thân thể và tâm trí, giữa con người và thiên nhiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN