Nghẹt tim xem vòng loại 50m súng ngắn bắn chậm, Hoàng Xuân Vinh mất cơ hội chung kết tiếc nuối

Sau chiếc HCB 10m súng ngắn hơi nam, xạ thủ số 1 Việt Nam Hoàng Xuân Vinh thi đấu vòng loại nội dung 50m súng ngắn bắn chậm vào lúc 11h45 sáng nay 1/3.

Sau những loạt đạn hồi hộp đến nghẹt thở, xạ thủ số 1 Việt Nam đã không thể giành quyền là người cuối cùng trong 8 người tham gia thi đấu vòng chung kết ở một trong hai nội dung được xem là sở trường mà anh từng đoạt HCB tại Olympic Rio 2016.

Hoàng Xuân Vinh đã không thể lặp lại kỳ tích anh đã làm được tại Olympic 2016. Ảnh: ISSF

Tuy thế, những nỗ lực của anh làm nên một kịch bản hồi hộp đến nghẹt tim đã được Hoàng Xuân Vinh trình diễn trong vòng loại nội dung 50 m súng ngắn bắn chậm giải World Cup bắn súng 2017 (ISSF WorldCup).

Như thường lệ, Hoàng Xuân Vinh bước vào thi đấu với phong cách bắn chậm vốn có. Loạt bắn 10 viên đầu tiên của anh không thành công với 3 điểm 8 buộc anh phải lùi xuống vị trí thứ 20 trong tổng số 38 VĐV tham dự.

Hai loạt đạn tiếp theo vẫn là những điểm 9 là chủ yếu và đôi khi lạc cả điểm 8 vào điểm số của Hoàng Xuân Vinh. Dù vậy, 3 loạt đạn này anh thi đấu ổn định với điểm số 91 mỗi loạt.

Loạt đạn 10 viên thứ tư, Hoàng Xuân Vinh thi đấu suất sắc, với 6 điểm 10 và 4 điểm 9, giành 96 điểm. Điểm số cao của loạt đạn này giúp anh tăng dần lên vị trí thứ 12, 10 và cuối cùng là dừng ở vị trí thứ 7.

Niềm vui của người hâm mộ chưa được bao lâu thì tại loạt đạn thứ 5, phong độ của Hoàng Xuân Vinh sụt giảm đáng kể. Anh chỉ giành 90 điểm trong khi có cả điểm 7 và 8 sau loạt bắn. Từ vị trí thứ 7, Hoàng Xuân Vinh rớt xuống vị trí thứ 12. Điều đó đòi hỏi Hoàng Xuân Vinh phải có ý chí thép để vượt qua sức ép, thi đấu tốt ở vòng đấu cuối cùng.

Tuy nhiên, ở loạt đạn cuối cùng, Hoàng Xuân Vinh vẫn để lọt tới 3 điểm 8, giành chỉ 91 điểm trong lúc rất cần điểm số để vươn lên.

Vòng chung kết nội dung 50m súng ngắn bắn chậm sẽ không có sự góp mặt của các xạ thủ Việt Nam.

Như vậy, với tổng điểm 550 (kém hơn tổng điểm vòng loại tại Olympic Rio 2016 tới 6 điểm) Hoàng Xuân Vinh chưa thể lọt vào danh sách 8 xạ thủ xuất sắc nhất của nội dung 50 m súng ngắn bắn chậm để thi đấu vòng chung kết, đành dừng bước ngay ở vòng loại với vị trí thứ 9 dù bằng điểm với xạ thủ xếp thứ 8 trên bảng tổng điểm là Wong Guanjie Johnathan (Malaysia) do điểm số cao nhất của anh chỉ là 96 trong khi của đối phương là 97. Một thứ hạng để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ.

Người đồng đội của anh, xạ thủ Trần Quốc Cường dừng bước ở vị trí thứ 17 với 527 điểm.

Vòng chung kết của nội dung 50 m súng ngắn bắn chậm sẽ diễn ra từ 14h30 (giờ Việt Nam) mà không có đại diện nào của Việt Nam.

Cúp bắn súng thế giới 2017 (ISSF World Cup) nằm trong chuỗi giải đấu danh giá nhất của Liên đoàn bắn súng thế giới và về quy mô chỉ kém Olympic.

Luật thi đấu của nội dung 50m súng ngắn bắn chậm:


Tấm bia của nội dung này được đặt cách vị trí bắn của xạ thủ 50 m. Trọng lượng của khẩu súng hơi không bị giới hạn, có cỡ nòng 5,6 mm. Bia được đặt cách mặt sàn 0,75 m, với tổng đường kính 500 mm. Đường kính của vòng tròn thứ 10 trên tấm bia là 100 mm.


Ở vòng loại, mỗi xạ thủ tranh tài ở nội dung này được cấp 60 viên đạn, và bắn tự do trong 90 phút. Số điểm tối đa cho mỗi phát bắn là 10 điểm, như vậy, tổng điểm ở vòng loại là 600 điểm. 8 VĐV có tổng số điểm cao nhất sẽ giành quyền vào chung kết.


L. Sơn
Chờ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục tỏa sáng
Chờ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục tỏa sáng

Hôm nay (1/3), hai xạ thủ của Việt Nam là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường sẽ bước vào thi đấu nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam tại giải World Cup bắn súng 2017 (ISSF World Cup) đang diễn ra ở Ấn Độ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN