Kín lịch hoãn, hủy, F1 định đưa Hà Nội GP trở lại vào cuối năm

Ngày 27/4, ông Chase Carey, Chủ tịch F1 thế giới, đã gửi thư cho các đối tác để thông báo về lịch trình dự kiến của mùa giải F1 năm nay. Theo ông Carey, chặng đua đầu tiên của mùa giải năm nay dự kiến được thực hiện ở Áo từ ngày 3 - 5/7, sau đó các chặng đua tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra ở lục địa Á, Âu (Eurasia), châu Á và Mỹ trong các tháng 9, 10, 11.

Chú thích ảnh
Chặng đua đầu tiên của mùa giải năm nay dự kiến được thực hiện ở Áo từ ngày 3 - 5/7. Ảnh: TT&VH.

Dưới đây là toàn văn bức thư của ông Chase Carey:

“Kính gửi các đối tác,

Sáng nay chặng đua French Grand Prix, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 6, cũng đã được thông báo hủy. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tin tưởng với kế hoạch bắt đầu mùa giải năm nay tại châu Âu vào các tháng 7, 8 và 9 với chặng đua đầu tiên dự kiến được thực hiện ở Áo từ ngày 3-5/7.

Các chặng đua tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra ở lục địa Á, Âu (Eurasia), châu Á và Mỹ trong các tháng 9, 10, 11. Mùa giải sẽ kết thúc vào tháng 12 với chặng đua Bahrain và Abu Dhabi với tổng thể khoảng 15 - 18 chặng đua. Chúng tôi sẽ công bố lịch trình cuối cùng ngay khi có thể.

Các chặng đua đầu tiên của mùa giải năm nay có thể được thực hiện mà không có khán giả, tuy vậy chúng tôi hy vọng khán giả sẽ có thể tham gia trong các chặng sau. Để thực hiện được mùa giải, chúng tôi sẽ phải đưa ra phương án cho nhiều vấn đề, như quy trình làm việc cho các đội và các đơn vị tổ chức ở mỗi nước.

Sức khỏe và sự an toàn của tất cả những bên liên quan tiếp tục là ưu tiên, chúng tôi sẽ chỉ tiến hành mùa giải khi đủ tin cậy giải quyết được các nguy cơ cũng như các vấn đề.

FIA, các đội đua, các đơn vị tổ chức và các đối tác đã tham gia với chúng tôi trong cả quá trình này và chúng tôi muốn cảm ơn họ về sự hỗ trợ và những nỗ lực trong thời điểm khó khăn này.

Chúng tôi cũng muốn thể hiện sự trân trọng dành cho các đội đua đã hỗ trợ chúng tôi trong khi đang tập trung vào việc sản xuất máy thở cho các bệnh nhân nhiễm dịch COVID-19.

Cùng với việc xây dựng kế hoạch cho mùa giải năm 2020, chúng tôi cũng đã làm việc với FIA và các đội trong việc duy trì tương lai lâu dài của Công thức 1 qua một loạt các quy định mới về kỹ thuật, thể thao và tài chính.

Việc này sẽ giúp tăng tính cạnh tranh và sự hấp dẫn trên đường đua cũng như tạo nên sự an toàn, lành mạnh hơn cho các đội tham gia, đặc biệt là khi chúng ta vẫn đang phải đối mặt với đại dịch toàn cầu COVID-19.

Tất cả mọi kế hoạch này vẫn đều có thể thay đổi, phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Tất cả các việc sẽ cần được thực hiện một cách chính xác và an toàn. Chúng tôi rất mong muốn sớm trở lại, mang đến cho cộng đồng người hâm mộ F1 sự hưng phấn từ các chặng đua F1.

Chúc mọi điều tốt đẹp nhất đến tất cả mọi người.

Chase Carey”.

Theo Thethaovanhoa.vn
COVID-19: La Liga không thể trở lại vào tháng 4, hoãn chặng đua F1 thứ 8
COVID-19: La Liga không thể trở lại vào tháng 4, hoãn chặng đua F1 thứ 8

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) và ban tổ chức giải bóng đá quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) vừa ra thông báo tiếp tục hoãn vô thời hạn một trong những giải bóng đá hấp dẫn nhất thế giới này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN