Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội giành 2 Huy chương Vàng Billiards & Snooker

Ngày 1/12, môn Billiards & Snooker trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022 tiếp tục diễn ra với các trận đấu được mong chờ giữa các tay cơ nhiều triển vọng.

Chú thích ảnh
Cơ thủ Bùi Xuân Vàng (Hà Nội) thi đấu nội dung Pool 10 bi nữ. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Đoàn Hà Nội đã có 2 tay cơ xuất sắc giành Huy chương Vàng là Đoàn Thị Ngọc Lệ nội dung Pool 9 bi nữ và Phạm Hoài Nam nội dung Snooker 6 bi đỏ đơn nam.

Chung kết nội dung Pool 9 bi nữ, gặp tay cơ Trần Tú Trân (Bà Rịa - Vũng Tàu), tay cơ Đoàn Thị Ngọc Lệ (Hà Nội) đã giành chiến thắng thuyết phục 7 - 4. Cơ thủ Nguyễn Thị Phương Uyên của Bà Rịa - Vũng Tàu và Bùi Xuân Vàng của Hà Nội xếp đồng hạng Ba.

Nội dung Snooker 6 bi đỏ đơn nam là cuộc chiến nội bộ giữa hai cơ thủ của Thủ đô, Phạm Hoài Nam đã giành chiến thắng 3 - 1 trước Phạm Hoài Nguyên để giành chức vô địch. Đồng hạng Ba là Đàm Quang Hải của Đà Nẵng và Nguyễn Trí Hiếu của Bình Dương.   

Cũng trong ngày 1/12 đã diễn ra vòng 2 nội dung Carom 3 băng với trận đấu tâm điểm nhất giữa cơ thủ số 1 Việt Nam là Trần Quyết Chiến đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và tài năng trẻ đang lên Bao Phương Vinh (Bình Dương).

Chọn lối đánh khá dạn tay cùng với sự tự tin của mình, Bao Phương Vinh đã có một trận đấu tương đối áp đảo Trần Quyết Chiến. Ngay sau 1 điểm mỗi cơ thủ ghi được từ lượt cơ đầu tiên, cơ thủ trẻ của Bình Dương lập tức có loạt 3 điểm và 6 điểm để vượt lên dẫn 10 - 1. Ở lượt cơ thứ 7, Bao Phương Vinh tiếp tục ghi loạt 8 điểm và dẫn 20 - 5 trước Trần Quyết Chiến. Chung cuộc, Bao Phương Vinh xuất sắc lọt vào tứ kết, đưa Trần Quyết Chiến - cơ thủ số 1 Việt Nam, hạng 8 thế giới vào danh sách bại tướng của mình với tỷ số 40 - 25.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022: Karate Hà Nội dẫn đầu sau 4 ngày thi đấu
Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022: Karate Hà Nội dẫn đầu sau 4 ngày thi đấu

Ngày 29/11, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình, ngày thi đấu thứ tư môn Karate trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 đã diễn ra sôi động. Kết thúc ngày thi đấu thứ tư, đoàn Hà Nội vươn lên dẫn đầu trong bảng tổng sắp huy chương với 2 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN