Chờ đợi những điều mới mẻ trong trận Việt Nam - Australia

Người hâm mộ hi vọng các cầu thủ Việt Nam sẵn sàng chơi thứ bóng đá táo bạo hơn, dám tấn công đối thủ, dám chơi ăn thua trong những thời điểm nhất định của trận đấu và tự tin phát huy phẩm chất kỹ thuật khéo léo của mình dù những nỗ lực của họ có thành công hay không.

1. Tiền đạo không quá “đói” bóng

Chúng ta đã thấy Tiến Linh gần như không có bóng trong trận đấu với Saudi Arabia. Việt Nam bị đối thủ ép sân gần như hoàn toàn.

Chú thích ảnh
Quang Hải vẫn là niềm hi vọng lớn của tuyển Việt Nam trước Australia. Ảnh: VFF

Saudi Arabia cầm bóng vây hãm dữ dội. Nếu chúng ta có cầm bóng thì cũng không sao triển khai nổi bóng lên phía trên và lại nhanh chóng bị đối phương đoạt lại và gây áp lực.

Australia được dự báo còn mạnh hơn Saudi Arabia nhưng Việt Nam vẫn cần cải thiện khả năng cầm bóng và triển khai bóng lên phía trên thì chúng ta mới có hy vọng giảm sức ép cho hàng thủ và ghi bàn.

Cần nhiều pha pha ban bật bóng ngắn và nhanh. Cần các cầu thủ di chuyển nhiều hơn để mở khoảng trống. Cần nhiều cầu thủ tham gia hơn vào các tình huống phối hợp bóng. Chỉ như thế chúng ta mới hi vọng có được những pha lên bóng hiệu quả hơn và dù Tiến Linh, Đức Chinh hay Văn Toàn đá tiền đạo thì cũng có cơ hội tiếp cận bóng nhiều hơn.

2. Tấn công để… phòng ngự

Chúng ta đương nhiên phải tập trung nhiều cho phòng ngự. Chúng ta biết sức mạnh vượt trội của Australia và phải tôn trọng đối phương.

Nhưng chúng ta không có lí do gì để tử thủ vì tử thủ cũng không đảm bảo cho Việt Nam sạch lưới. Và nếu chúng ta tỏ ra sợ sệt quá mức, đối thủ càng lấn lướt và gây áp lực. Chúng ta càng có nguy cơ thất bại nặng nề.

Ông Park nói ông không thể đảm bảo về kết quả trận đấu với Australia cũng có nghĩa ông không dám chắc Việt Nam có điểm dù chỉ là 1 điểm. Nhưng ông cũng nói Việt Nam sẽ nỗ lực tối đa.

Người hâm mộ hi vọng các cầu thủ sẵn sàng chơi thứ bóng đá táo bạo hơn, dám tấn công đối thủ, dám chơi ăn thua trong những thời điểm nhất định của trận đấu và tự tin phát huy phẩm chất kỹ thuật khéo léo của mình dù những nỗ lực của họ có thành công hay không.

Trước đối thủ có sức mạnh vượt trội, cơ hội ghi bàn cho tuyển Việt Nam có thể không nhiều nên chúng ta cần chắt từng cơ hội có được. Sút xa và đá phạt hàng rào vẫn là những cơ hội khả thi giúp Việt Nam hi vọng có bàn thắng nhưng những cơ hội ấy sẽ không đến nếu chúng ta không quyết tâm và chủ động tìm kiếm.

3. Bài học mới, nhân tố mới

Việt Nam ít nhất cũng có 10 trận đấu để trui rèn kinh nghiệm, bản lĩnh và trưởng thành hơn ở vòng loại thứ 3 World Cup.

Trong 10 trận này, chúng ta có 6 trận gặp 3 đối thủ được đánh giá trên cơ hoàn toàn là Australia, Nhật Bản, Saudi Arabia. 6 trận đó là 6 bài học quý giá, là 6 cơ hội mà chúng ta cần triệt để tận dụng để tích lũy kinh nghiệm và học hỏi.

Chúng ta đã học bài học đầu tiên sau cuộc chiến với Saudi Arabia. Cuộc chiến với Australia là cơ hội tiếp theo để chúng ta học hỏi. Để trải nghiệm này thực sự có ý nghĩa từng cầu thủ cần đẩy giới hạn bản thân tới mức tối đa.

Người hâm mộ và cả giới chuyên môn cũng chờ đợi HLV Park Hang-seo trao cơ hội thi đấu cho những nhân tố mới và cũ. Tấn Tài, Văn Toàn, Đức Chinh và thậm chí cả gương mặt mới hoàn toàn là tiền đạo Tuấn Hải (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) đều sẵn sàng chờ quyết định của ông Park.

Sự xuất hiện của họ không phải là đảm bảo cho thành công của tuyển Việt Nam nhưng họ có thể mở ra nhiều hi vọng hơn cho chúng ta, tạo luồng sinh khí và sức bật mới cho lối chơi của tuyển Việt Nam cả trong tấn công lẫn phòng ngự.

Theo Thethaovanhoa.vn
Việt Nam - Australia: Thắp ngọn lửa niềm tin Mỹ Đình
Việt Nam - Australia: Thắp ngọn lửa niềm tin Mỹ Đình

Thi đấu trên sân Mỹ Đình được cho là điểm tựa lớn nhất cho tuyển Việt Nam trước đối thủ được đánh giá vượt trội là tuyển Australia ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN