Câu lạc bộ Hà Nội tạm nghỉ, VPF đưa hạn chót quyết định V-League 2021

Theo thông báo mới nhất từ CLB Hà Nội, đội bóng Thủ đô sẽ cho toàn bộ cầu thủ trở về nhà nghỉ tới cuối tháng 8.

Chú thích ảnh
HLV Park Choong-kyun của CLB Hà Nội quyết định để cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi. Ảnh: TT&VH

Ngày 20/7, đại diện truyền thông CLB Hà Nội đã phát đi thông tin về việc đội bóng này cho phép toàn bộ cầu thủ trở về nhà nghỉ ngơi tới cuối tháng 8. Sau đó, căn cứ vào tình hình dịch bệnh cũng như kế hoạch thi đấu V-League, đoàn quân áo tím sẽ có thông báo tiếp theo về ngày hội quân.

Được biết, đội bóng Thủ đô vẫn duy trì tập luyện tại đại bản doanh trong tháng 5 và tháng 6. Sau quãng nghỉ khoảng 10 ngày, CLB Hà Nội hội quân trở lại tập luyện từ ngày 10/7 tới nay. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, HLV Park Choong-kyun quyết định để cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi.

Dù vậy, các cầu thủ vẫn chưa thể trở về nhà ngay do nhiều địa phương đang thực hiện quy tắc phòng chống dịch, cách ly đối với người từ địa phương khác tới. Một số cầu thủ có thể được gọi tập trung cùng ĐT Việt Nam cũng chọn phương án ở lại đại bản doanh để “chờ lệnh”. Số này vẫn sẽ duy trì tập luyện khép kín trong thời gian tới.

Một diễn biến khác, VPF cũng vừa đưa ra hạn chót để các đội bóng tại V-League và hạng Nhất quốc gia chốt phương án tổ chức, lùi lịch, hoãn giải. Theo đó, hạng Nhất sẽ được tổ chức vào tháng 11, Cúp QG diễn ra tháng 1/2022 và LS V-League 2021 thi đấu trở lại từ tháng 2. Các đội bóng phải có câu trả lời cuối cùng trước 12 giờ ngày 23/7.

Thông tin bên lề từ một số CLB cho biết, có tới 6 đội bóng không đồng tình và mong muốn huỷ giải đấu. Ngoài ra, một số đội bóng cũng đã phải thực hiện đàm phán lại lương đối với ngoại binh, HLV, ekip nhân sự. Về phía tài trợ cũng đã có đưa ra khả năng sẽ bị cắt tài trợ nếu giải đấu diễn ra vào năm 2022.

Theo Thethaovanhoa.vn
Ngày V-League 2021 trở lại đang thêm xa
Ngày V-League 2021 trở lại đang thêm xa

Theo kế hoạch ban đầu, LS V-League 2021 tiếp tục mùa giải vào cuối tháng 7 và kết thúc sau đó khoảng 3 tuần lễ cho tuyển Việt Nam tập trung đấu vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, kế hoạch tiếp theo cho mùa giải 2021 vẫn tương đối mờ mịt vì COVID-19 và khả năng V-League trở lại trong năm nay gần như không thể, khiến các CLB cũng như người hâm mộ Việt Nam vừa sốt ruột vừa âu lo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN