Các kình ngư Việt Nam vượt chỉ tiêu Huy chương Vàng

Liên tiếp các thành tích bất ngờ đã đến với các kình ngư Việt Nam trong ngày thi đấu áp chót và giúp Đội tuyển Bơi Quốc gia chính thức vượt chỉ tiêu Huy chương Vàng đặt ra trước thềm SEA Games 31.

Chú thích ảnh
Niềm vui của VĐV Phạm Thanh Bảo (Việt Nam) giành HCV nội dung 50m bơi ếch nam với thành tích 28 giây 28. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Kình ngư Phạm Thanh Bảo là người mở màn cho một ngày thi đấu đầy ấn tượng của các vận động viên Việt Nam trong tối 18/5. Kình ngư 21 tuổi có màn thi đấu xuất thần để giành Huy chương Vàng nội dung 50m ếch nam với thành tích 28 giây 28. Anh đã xếp trên Gagarin Nathaniel (Indonesia) với kết quả 28 giây 31 và Maximillian Wei Ang (Singapore)  với kết quả 28 giây 32.

Khán giả tại Cung thể thao dưới nước chưa hết ngất ngây với thành tích đầy bất ngờ của Phạm Thanh Bảo, kình ngư Trần Hưng Nguyên cũng đã cống hiến phần thi đấu nhiều cảm xúc. Không thực sự được đánh giá cao ở nội dung 200m hỗn hợp nam nhưng kình ngư 19 tuổi người Việt Nam đã vượt qua hai đối thủ rất mạnh là Kaewsriyoung Dulyawat (Thái Lan) và Maximillian Wei Ang (Singapore) để giành Huy chương Vàng với thành tích 2 phút 1 giây 22.

Cũng trong ngày thi đấu áp chót, Đội tuyển Bơi Quốc gia còn giành được một Huy chương Bạc do công của Võ Thị Mỹ Tiên ở nội dung 1.500m tự do nữ (16 phút 36 giây 73); một Huy chương Đồng của Hoàng Quý Phước ở nội dung 200m tự do (1 phút 49 giây 35).

Kết thúc ngày thi đấu thứ 5, Đội tuyển Bơi Quốc gia đã giành tổng số 9 Huy chương Vàng, 10 Huy chương Bạc và hai Huy chương Đồng, chính thức vượt chỉ tiêu 8 Huy chương Vàng đã đề ra.

Chú thích ảnh
Niềm vui của VĐV Trần Hưng Nguyên (Việt Nam) khi giành HCV nội dung bơi 200m hỗn hợp nam với thành tích 2 phút 01 giây 22. Đây cũng là HCV thứ 4 của Hưng Nguyên tại SEA Games 31. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Đánh giá về thành tích thi đấu trong ngày và việc vượt chỉ tiêu huy chương của các kình ngư Việt Nam, ông Đinh Việt Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam cho biết: Nhìn chung, các kình ngư được dự báo sẽ giành Huy chương Vàng đều đã hoàn thành nhiệm vụ. Điều này thể hiện sự nỗ lực rất lớn của các em trong tập luyện, thi đấu. Tuy nhiên, tại SEA Games 31 vẫn còn thiếu sự bùng nổ và không lập nhiều kỷ lục như các kỳ đại hội gần đây. Điều này bắt nguồn từ sự ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong hơn 2 năm qua, tác động rất lớn tới khả năng cải thiện thành tích của tất cả các kình ngư trong khu vực.

Theo lịch, chương trình thi đấu môn Bơi của SEA Games 31 sẽ kết thúc vào ngày 19/5 với phần thi đấu của các vận động viên ở 6 nội dung cuối cùng. Hy vọng giành Huy chương Vàng cho Đội tuyển Bơi Quốc gia tiếp tục được thắp lên với phần thi đấu của Nguyễn Huy Hoàng ở nội dung 800m tự do nam - nội dung lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu tại SEA Games 31.

Vũ Lê (TTXVN)
Judo Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng trong ngày đầu tiên thi đấu
Judo Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng trong ngày đầu tiên thi đấu

Chiều 18/5, môn Judo tại SEA Games 31 khởi tranh tại Nhà thi đấu Hoài Đức (Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN