ASIAD 2023: Olympic Việt Nam thiếu vắng hai trụ cột trong cuộc đối đầu Iran

Theo thông báo sáng 21/9 của Ban huấn luyện đội tuyển Olympic Việt Nam, hậu vệ Phan Tuấn Tài và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng chắc chắn không thể ra sân trong cuộc chạm trán Olympic Iran lúc 18h30 ngày 21/9 trên sân vận động Linping ở thành phố Hàng Châu (Trung Quốc).

Chú thích ảnh
HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin tuyên bố sẽ nhắm tới mục tiêu chiến thắng Olympic Iran. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Nhâm Mạnh Dũng được kỳ vọng là sự bổ sung cần thiết cho hàng tấn công của Olympic Việt Nam. Tuy nhiên khi đến Hàng Châu, cầu thủ này bị đau mắt đỏ và không thể ra sân ở trận đấu của Olympic Việt Nam với Mông Cổ.

Hiện Mạnh Dũng đang được kiểm tra y tế tại làng VĐV. Một thành viên Ban huấn luyện đội tuyển Olympic Việt Nam cho biết: "Cậu ấy bị đau mắt đỏ cả tuần không khỏi. Dũng sẽ không thể thi đấu ở trận hôm nay. Chúng tôi hy vọng Dũng sớm bình phục".

Một trường hợp khác cũng chắc chắn vắng mặt đáng tiếc là trung vệ Phan Tuấn Tài. Cầu thủ này là một trong những trụ cột giàu kinh nghiệm của đội tuyển Olympic Việt Nam. Đáng tiếc là sau khi đến Hàng Châu, Tuấn Tài tái phát viêm gân Achilles. Quá trình hồi phục diễn ra chậm và Tuấn Tài cũng sẽ không thể ra sân khi Olympic Việt Nam gặp Olympic Iran.

Trả lời phỏng vấn ở buổi tập một ngày trước trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Đội tuyển chắc chắn vẫn chơi kiểm soát bóng, nhưng thời lượng sẽ ít hơn. Điều cốt lõi chúng ta hướng đến là lực lượng cầu thủ, tạo điều kiện cho tất cả các cầu thủ trẻ vào sân chơi. Về lối chơi, chúng ta phải cố gắng thực hiện tốt. Đương nhiên, gặp đối thủ mạnh thì thời gian kiểm soát bóng theo mong muốn của chúng ta không hề dễ dàng. Tôi động viên, ủng hộ và nhắc nhở các cầu thủ làm sao thực hiện tốt nhất những gì mình có. Tất nhiên, kết quả trận đấu cũng hết sức quan trọng nhưng lối chơi chúng ta định hình thì phải cố gắng làm tốt nhất. Mục tiêu chúng tôi đặt ra là có điểm trước Iran. Đây là mục tiêu có căn cứ và khả thi. Trong cuộc họp chuyên môn, chúng tôi đã thống nhất mục tiêu phải có điểm trước Iran còn kết quả thế nào, tất cả chúng ta cùng chờ xem".

Minh Tiến (P/v TTXVN từ Chiết Giang, Trung Quốc)
ASIAD 2023: Olympic Việt Nam và mục tiêu giành điểm trước Olympic Iran
ASIAD 2023: Olympic Việt Nam và mục tiêu giành điểm trước Olympic Iran

Ở lượt trận đầu tiên của vòng bảng ASIAD 2023, đội tuyển Olympic Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng B nhờ chiến thắng 4-2 trước Mông Cổ, còn Saudi Arabia và Iran chia điểm sau trận cầu không bàn thắng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN