Voi buồn bã trong lễ diễu hành tưởng niệm động vật chết do cháy rừng Australia

Những đoàn voi Thái Lan buồn bã diễu hành trong im lặng tưởng nhớ hàng triệu động vật chết do cháy rừng tại Australia đã khiến không ít người phải xót xa.

Chú thích ảnh
Lễ diễu hành diễn ra tại khu bảo tồn và huấn luyện voi Ayutthaya Elephant Palace & Royal Kraal (Thái Lan) hôm 13/1. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin nhiều đoàn voi và học sinh đã cùng tham gia lễ diễu hành tưởng niệm động vật chết trong các vụ hỏa hoạn ở Australia diễn ra tại khu bảo tồn và huấn luyện voi Ayutthaya Elephant Palace & Royal Kraal (Thái Lan) hôm 13/1. Buổi diễu hành được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của người dân và bày tỏ sự tôn trọng với hàng triệu động vật bị thiêu rụi trong các vụ cháy rừng khủng khiếp tại Australia.

Những đoàn voi diễu hành trong im lặng, buồn bã và mang theo tấm biểu ngữ “Cầu nguyện cho Australia” cùng những bức ảnh các loài động vật chết trong đám cháy khiến nhiều người xót xa.

Chú thích ảnh
Voi cầm biểu ngữ “Cầu nguyện cho Australia”. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Nhiều học sinh tham gia diễu hành giơ cao biểu ngữ và những hình ảnh về thảm họa cháy rừng khủng khiếp. Ảnh: Reuters

“Em muốn gửi lời động viên đến tất cả các động vật hoang dã ở Australia. Em hy vọng những con vật còn sống tiếp tục gắng gượng để tồn tại”, Laksaporn Loetpiriyakamol, một học sinh tiểu học tham gia lễ diễu hành chia sẻ.

Chính phủ Australia đã gọi khủng hoảng cháy rừng thiêu rụi một phần đất nước là một thảm họa sinh thái khi hàng tỉ động vật đã bị giết cùng với nhiều nguy cơ có thể xảy ra sau đó.

Các nhà sinh thái học tại Đại học Sydney ước tính có đến 480 triệu động vật có vú, chim và bò sát đã chết trong các vụ cháy rừng trên khắp Australia. Trong đó, có đến 8.000 con gấu Koala cháy thành than vì hỏa hoạn. Các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng sống trong khu vực cháy như chuột túi Kangaroo, Wallaby, chồn Possum, gấu túi mũi trần và Echidnas cũng đã không thể sống sót. 

“Voi là loài động vật mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc tại Thái Lan. Những con voi thực sự rất buồn vì những gì đã xảy ra với đồng loại của nó ở Australia”, cô Michelle Reedy, một tình nguyện viên người Australia tại trại huấn luyện Ayutthaya nói.

Hải Vân/Báo Tin tức
Cháy rừng ở Australia: Gần nửa tỉ động vật hoang dã bị thiêu cháy
Cháy rừng ở Australia: Gần nửa tỉ động vật hoang dã bị thiêu cháy

Gần nửa tỉ động vật hoang dã đã bị thiêu cháy trong thảm họa cháy rừng quy mô lớn đang lan rộng ở Australia kể từ tháng 9/2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN