Vỡ đập tại Nga, hàng chục người chết và bị thương

Truyền thông nhà nước Nga đưa tin, ngày 19/10, một con đập tại nước này đã bị vỡ khiến nhiều người thiệt mạng, bị thương và mất tích.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường. Ảnh: Sputnik

Theo đài Sputnik, ít nhất 10 người đã thiệt mạng, 14 người khác bị thương và 10 mất tích, khi một con đập trên dòng sông Seyba tại khu vực Kuraginsky ở thành phố Krasnoyarsk thuộc vùng Siberia của Nga đổ sập rạng sáng 19/10.

Đại diện của Bộ tình trạng Khẩn cấp Nga tại khu vực Kuraginsky được báo chí dẫn lời cho biết vụ việc xảy ra vào lúc 2h sáng 19/10 (23h GMT ngày 18/10). Con đập hồ nước dự trữ thuộc sở hữu của một công ty khai thác vàng đã bị vỡ, gây thiệt hại nghiêm trọng cho khu dân cư Shchetinkino ở gần đó.

Chú thích ảnh

Nhà chức trách đã điều động tất cả các đội cứu hộ ở thành phố lân cận Artyomovsk tới hiện trường để tham gia công tác tìm kiếm-cứu nạn. Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp, trên 200 nhân viên, 5 máy bay trực thăng Mi-8 và Mi-26 từ một trung tâm cứu hộ ở Siberia cũng đã được điều tới khu vực này. 

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Anh tiếp tục sơ tán 55 hộ gia đình đề phòng nguy cơ vỡ đập do bão
Anh tiếp tục sơ tán 55 hộ gia đình đề phòng nguy cơ vỡ đập do bão

Nhà chức trách Anh cho biết 55 hộ gia đình đã được sơ tán khỏi thị trấn Whaley Bridge, thuộc hạt Derbyshire, trong ngày 4/8 để đề phòng nguy cơ vỡ đập, trong bối cảnh các cơ quan ứng phó tình huống khẩn cấp đang "chạy đua với thời gian" để giảm mực nước trước khi những trận bão mới ập đến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN