Video lửa cháy dữ dội tại cơ sở lưu trữ khí đốt Nga

Ngày 15/6, đã xảy ra vụ nổ lớn tại cơ sở lưu trữ khí đốt tại Nga với lãnh đạo địa phương nhận định nguyên nhân bắt nguồn từ nhiệt độ cao bất thường.

Chú thích ảnh
Vụ việc xảy ra vào ngày 15/6. Ảnh: RT

Vụ việc xảy ra tại thành phố Saratov. Kênh RT (Nga) đưa tin vụ nổ đã kéo theo hỏa hoạn tại hiện trường.

Có ý kiến nghi ngờ rằng đây là cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine nhằm vào các cơ sở năng lượng Nga.

Tuy nhiên, thị trưởng Saratov – ông Roman Busargin đăng trên tài khoản telegram cá nhân rằng nguyên nhân dẫn đến vụ nổ và hỏa hoạn, đặc biệt trên đường ống khí đốt, là do nhiệt độ cao bất thường đã thiêu đốt khu vực trong thời gian gần đây.

Do nhiệt độ cao, một đoạn đường ống dẫn khí bị giảm áp suất dẫn đến phát nổ. Đường cao tốc ngay lập tức bị phong tỏa và lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường vụ việc.

Dưới đây là video về vụ nổ tại Saratov (nguồn: RT):

Theo dữ liệu từ ông Busargin, hỏa hoạn đã được khoanh vùng. Khí còn lại trong đường ống đã cháy hết, sau đó quá trình cháy sẽ dừng hoàn toàn.

Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin rằng một số ngôi nhà gần nơi xảy ra vụ việc đã mất điện. Có thể vụ nổ đã làm hỏng đường dây điện cao thế chạy cạnh đường ống dẫn khí đốt.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo RT)
Tàu chiến và tàu ngầm Nga đến Cuba để tập trận
Tàu chiến và tàu ngầm Nga đến Cuba để tập trận

Một nhóm tàu chiến của Nga đã tới vùng biển Cuba ngày 12/6 trước cuộc tập trận theo kế hoạch ở Caribe. Bộ Ngoại giao Cuba cho biết các tàu chiến Nga sẽ có mặt tại Havana từ ngày 12 đến ngày 17/6, lưu ý rằng không có tàu nào mang theo vũ khí hạt nhân và đảm bảo hiện diện của các tàu không gây ra mối đe dọa cho khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN