Venezuela bắt giữ nhiều đối tượng liên quan âm mưu ám sát tổng thống

Tổng chưởng lý Venezuela Tarek William Saab cho biết nước này đã bắt giữ ít nhất 32 người với cáo buộc liên quan đến 5 âm mưu khủng bố và kế hoạch ám sát Tổng thống Nicolás Maduro cùng các quan chức chính phủ khác.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Venezuela. Ảnh tư liệu (minh họa): AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh dẫn phát biểu của ông Saab trước báo giới cho biết các cơ quan tình báo và Bộ Công an Venezuela đã phối hợp để vô hiệu quá các âm mưu này trong vài tháng qua.

Cuộc điều tra của cơ quan chức năng xác định rằng một nhóm dân thường và cảnh sát đang phối hợp với các thành viên của một tổ chức tình báo nước ngoài để tấn công tổng thống, các nhà lãnh đạo chính trị và hệ thống khí tài của Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivar. Nhiều đối tượng liên đới trong các vụ việc nêu trên đã bị bắt và bị buộc tội khủng bố, phản quốc, âm mưu với chính phủ nước ngoài và tiết lộ bí mật quân sự.

Người đứng đầu cơ quan công tố Venezuela nhấn mạnh các đối tượng sẽ đối mặt với mức hình phạt cao nhất theo quy định của luật pháp.

Mai Phương (TTXVN)
Ukraine bắt giữ một phụ nữ nghi ngờ liên quan đến âm mưu ám sát Tổng thống Zelensky
Ukraine bắt giữ một phụ nữ nghi ngờ liên quan đến âm mưu ám sát Tổng thống Zelensky

Cơ quan an ninh Ukraine tuyên bố đã bắt giữ một phụ nữ cung cấp thông tin cho người Nga về vị trí của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky để họ có thể tìm cách sát hại ông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN