Vệ tinh Mỹ chộp được cảnh xe cộ qua lại khu công nghiệp bị đóng cửa Kaesong

Đài phát thanh Mỹ (VOA) ngày 9/1 đã đưa ra hình ảnh vệ tinh cho thấy phương tiện và người lạ ra vào khu công nghiệp chung Kaesong, vốn đã đóng cửa, nằm tại CHDCND Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) cho biết những bức ảnh được chụp vào ngày 30/11/2017 là bằng chứng của việc Triều Tiên sử dụng khu công nghiệp này.

Ảnh vệ tinh được VOA công bố. Ảnh: Yonhap

Trong tháng 2/2016, chính phủ Hàn Quốc đã đóng cửa khu công nghiệp chung Kaesong sau vụ thử tên lửa tầm xa của Triều Tiên. Về phía Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã trục xuất những người Hàn Quốc có mặt tại khu công nghiệp này.

Trong những bức ảnh vệ tinh được công bố, có xuất hiện xe tải dài 13 mét đỗ ở mặt trước một nhà máy nằm tại trung tâm khu công nghiệp. Chiếc xe tải này được cho có nhiệm vụ chất và dỡ dàng hóa.

Ngoài ra có hình ảnh được cho là con người ở gần chiếc xe tải. Còn xuất hiện một chiếc xe màu trắng khác dài 5 m đỗ ở địa điểm cách nhà máy 10m.

Một chiếc xe buýt màu xanh khác từng được dùng thường xuyên trong khu công nghiệp lại đỗ ở đường chính cách nhà máy 200m về phía đông bắc. Theo Yonhap, tất cả các phương tiện trong khu công nghiệp chung Kaesong đều thuộc về Hàn Quốc.

Khu công nghiệp chung Kaesong được thành lập năm 2004, tại đây có hơn hơn 120 công ty của Hàn Quốc tuyển dụng 54.000 lao động người Triều Tiên.

Hà Linh/Báo Tin tức
Phát hiện 5 đầu người trên nắp chiếc taxi bỏ lại ven đường Mexico
Phát hiện 5 đầu người trên nắp chiếc taxi bỏ lại ven đường Mexico

Lãnh đạo bang Veracruz, Mexico xác nhận đã phát hiện 5 đầu người đặt trên nắp một chiếc taxi bị bỏ lại ở ven đường ngày 5/1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN