Ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden âm tính với SARS-CoV-2

Ngày 12/10, nhóm vận động tranh cử của ứng cử viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden thông báo ông Biden đã xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu tại cuộc vận động tranh cử ở Grand Rapids, Michigan ngày 2/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang thực hiện chiến dịch tại bang Ohio trước thềm cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 3/11 tới. Tổng thống Mỹ Donald Trump, người mà 10 ngày trước thông báo dương tính với SARS-CoV-2, dự kiến tổ chức cuộc mít tinh đầu tiên, tính từ khi ông mắc bệnh, trong ngày 12/10 sau khi ông tuyên bố khỏi bệnh.

* Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 12/10, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), ông Kirill Dmitriev cho biết cho biết vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 có thể được sử dụng rộng rãi ở Nga vào cuối tháng 10, đầu tháng 11.

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossiya 24, ông Dmitriev nói: "Chúng tôi tin rằng vaccine sẽ được sử dụng rộng rãi ở Nga vào cuối tháng 10 - đầu tháng 11. Tất nhiên, chúng tôi cũng hy vọng có thể phê duyệt và sử dụng vaccine Nga, kể cả ở Trung Đông, từ tháng 11".

Ông Dmitriev lưu ý rằng ở thời điểm hiện tại, Sputnik V là vaccine đầu tiên trên thế giới được các quốc gia chấp thuận và quan tâm. Trước đó trong ngày 12/10, Bộ Y tế và Dự phòng của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã phê duyệt việc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đối với vaccine Sputnik V của Nga tại nước này.

Duy Trinh - Mai Quang Anh - Đào Lâm (TTXVN)
Mỹ ghi nhận trường hợp tái mắc COVID-19 đầu tiên
Mỹ ghi nhận trường hợp tái mắc COVID-19 đầu tiên

Các nhà khoa học Mỹ đã xác nhận trường hợp đầu tiên tái nhiễm với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19 tại nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN