Ukraine, CH Séc ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao nhất trong ngày

Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine ngày 17/9 cho biết nước này vừa ghi nhận số ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2 cao chưa từng có trong một ngày với 3.584 ca, nâng tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại đây lên 166.244 ca.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại một bệnh viện ở ngoại ô Kiev, Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN

Cũng theo số liệu của Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine, tính đến nay, đã có tổng cộng 3.400 ca tử vong do COVID-19 và 73.913 trường hợp bình phục.  

* Theo phóng viên TTXVN tại Praha, Bộ Y tế CH Séc thông báo nước này lần đầu tiên ghi nhận trên 2.000 ca mới dương tính với virus SARS-CoV-2 trong một ngày.       

Cụ thể, có thêm 2.139 ca nhiễm bệnh vào ngày 16/9, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại quốc gia châu Âu này lên 41.032 ca, trong đó có 482 ca tử vong.

CH Séc không chỉ ghi nhận số ca nhiễm SARS-CoV-2 gia tăng mà số bệnh nhân tử vong cũng tăng cao với gần 60 ca kể từ đầu tháng 9. Dịch COVID-19 đang lây lan nhanh nhất ở thủ đô Praha và các vùng như Bohemian, Pilsen, Uherské Hradiště và Cheb.

* Tại Anh, trả lời phỏng vấn hãng tin Sky News, Thứ trưởng Bộ Y tế Edward Argar cho biết nhu cầu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 ở nước này tiếp tục tăng cao. Tuy nhiên, năng lực hạn chế của các phòng thí nghiệm đang là một trong những thách thức lớn cản trở việc tăng cường hoạt động xét nghiệm.    

Tính đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Anh đã lên tới 378.219 ca, trong đó có 41.684 ca tử vong. Tuy tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu tạm lắng, nhưng Thứ tưởng Argar cho biết Thủ tướng Borris John chủ trương không muốn áp đặt lệnh phong tỏa trên phạm vi toàn quốc.   

* Cùng ngày, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết tỷ lệ ca mắc COVID-19 chưa xác định được nguồn lây đã tăng lên mốc cao kỷ lục mới, chiếm 26,4% trong tổng số ca mắc mới ghi nhận 2 tuần gần đây. Cụ thể, trong 2.013 ca mắc mới 4 ngày qua, có 532 ca thuộc nhóm nhiễm bệnh song chưa xác định được nguồn lây. Số ca mắc COVID-19 không thể truy dấu này ở mức cao chưa từng có kể từ khi KDCA bắt đầu thu thập số liệu vào tháng 4 năm nay.  

Tỷ lệ các ca mắc bệnh không tìm được nguồn lây đã chạm mốc 20% kể từ giữa tháng 8 vừa qua trong bối cảnh xuất hiện ổ dịch COVID-19 tại khu vực thủ đô Seoul có mật độ dân cư đông đúc. Thực trạng này đang đặt ra nhiều khó khăn đối với công tác phòng chống dịch bệnh tại Hàn Quốc   

Tính đến chiều 17/9, với thêm 153 ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 145 ca lây nhiễm trong cộng đồng, tổng số ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc đã lên tới 22.657 ca.

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, Cơ quan Giám sát Tài chính nước này tuyên bố sẽ cho phép nhân viên các công ty tài chính được quyền tiếp cận mạng nội bộ từ xa, qua đó mở đường cho họ có thể làm việc tại nhà mà vẫn đảm bảo tính năng bảo mật.

Minh Tâm - Công Thuận (TTXVN)
Ukraine ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 cao nhất trong 1 ngày
Ukraine ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 cao nhất trong 1 ngày

Ngày 16/9, Ukraine thông báo ghi nhận số ca tử vong trong 1 ngày cao nhất từ trước tới nay, với 76 trường hợp.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN