Tượng Rồng đầy màu sắc ở San Francisco

Để chào mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thành phố San Francisco, bang California của Mỹ đã trưng bày bộ sưu tập các bức tượng rồng khắp thành phố, với những thiết kế nghệ thuật đầy màu sắc kết hợp giữa kỹ thuật truyền thống và hiện đại.

Chú thích ảnh
Bức tượng rồng đầy màu sắc được trưng bày ở thành phố San Francisco. Ảnh: abc7news.com

Các nghệ sĩ địa phương đã thiết kế hai bức tượng Rồng cầu vồng và Rồng vàng may mắn, đồng thời sử dụng nhiều phương pháp công nghệ cao khác nhau để tạo ra những tác phẩm bắt mắt. 

Nghệ sĩ Steph Mufson chia sẻ: "Tôi thực sự đánh giá cao văn hóa, các lễ kỷ niệm và phong tục truyền thống, cũng như ấn tượng trước việc mọi người đến với nhau và kỷ niệm những điều có ý nghĩa đối với họ”.

Những bức tượng rồng đã thu hút sự chú ý của người dân địa phương và du khách khắp San Francisco. Du khách Adrian Campos cho biết: "Tôi thực sự muốn đến gần để quan sát các bức tượng rồng này vì tôi yêu văn hóa. Màu sắc và góc cạnh của tượng thực sự rất đẹp và hấp dẫn".

Theo ban tổ chức, các tác phẩm nghệ thuật về hình tượng con rồng được trưng bày tại các địa điểm khác nhau trên khắp thành phố San Francisco cho đến ngày 2/3 tới.

TTXVN/Báo Tin tức
Pháp phát hành bộ tem Rồng
Pháp phát hành bộ tem Rồng

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Tập đoàn Bưu chính Pháp (La Poste Group) đã phát hành một bộ tem đặc biệt gồm 2 con tem để kỷ niệm năm con Rồng theo truyền thống của người châu Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN