Truyền thông Triều Tiên quảng bá du lịch núi Kumgang

Trang mạng tuyên truyền DPRK Today của Triều Tiên ngày 14/7 cho biết chương trình du lịch tới núi Kumgang sẽ được khởi động vào cuối tháng này, trong bối cảnh Triều Tiên đang tìm cách phát triển du lịch khi các lệnh trừng phạt quốc tế đang làm tê liệt nền kinh tế nước này.

Chú thích ảnh
Khách du lịch tham quan núi Kumgang, Triều Tiên. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn nguồn tin trên cho biết chương trình sẽ bắt đầu từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 11, theo đó một tour du lịch núi Kumgang kéo dài 4 ngày, gồm các hoạt động như đi bộ khám phá, câu cá và dịch vụ spa.

Tháng 4/2018, công ty Lữ hành Quốc tế Kumgangsan cũng đã xúc tiến một chương trình du lịch tương tự thông qua một tờ báo của Triều Tiên. Chương trình này được cho là dành cho người nước ngoài.

Triều Tiên quảng bá núi Kumgang, cùng với thành phố cổ Kaesong ở biên giới là những điểm du lịch nổi bật nhất ở nước này. Các chương trình du lịch núi Kumgang và du lịch đến thành phố Kaesong được chính thức bắt đầu triển khai lần lượt vào năm 1998 và năm 2007. 

Các tour du lịch này chủ yếu hướng đến đối tượng du khách Hàn Quốc, tuy nhiên đã bị đình chỉ hơn một thập kỷ qua sau khi một du khách Hàn Quốc bị bắn chết gần khu nghỉ dưỡng này năm 2008 vì bị cho là đi vào khu vực cấm. Hàn Quốc cũng đã đóng cửa khu công nghiệp liên Triều ở Kaesong vào năm 2016 trong bối cảnh quan hệ hai miền căng thẳng liên quan các vụ thử hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều tháng 9/2018, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhất trí khởi động lại 2 dự án nói trên khi hội đủ các điều kiện phù hợp. Đầu năm nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng nói rằng ông sẵn sàng khởi động lại các dự án này mà không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.

Trần Phương (TTXVN)
Hàn Quốc khởi động dự án cùng Triều Tiên đưa DMZ thành di sản thế giới
Hàn Quốc khởi động dự án cùng Triều Tiên đưa DMZ thành di sản thế giới

Theo phóng viên TTXVN tại  Seoul, Hàn Quốc đã khởi xướng dự án cùng với Triều Tiên đưa Khu vực phi quân sự (DMZ) vào danh sách di sản thế giới của Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO) sau lần hợp tác đầu tiên của hai bên trong năm ngoái đưa môn đấu vật truyền thống vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN