Trung Quốc tuyên bố đã kiểm soát được dịch COVID-19 tại Bắc Kinh

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Trung Quốc đã công bố một báo cáo trong đó nói rằng tình hình dịch bệnh COVID-19 liên quan tới chợ đầu mối Tân Phát Địa ở thủ đô Bắc Kinh đã được kiểm soát hiệu quả.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 23/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo báo cáo trên, các ca lây nhiễm liên quan tới chợ Tân Phát Địa, bùng phát tại các địa điểm khác như tỉnh Hà Bắc, Liêu Ninh và Chiết Giang đều đã được kiểm soát. Báo cáo cũng chỉ rõ rằng, có tất cả 29 ổ dịch liên quan tới chợ Tân Phát Địa, trong đó có 10 địa điểm công cộng và 13 ổ dịch lây lan giữa các thành viên trong gia đình. 

Báo cáo cho biết, các biện pháp ngăn ngừa và kiểm soát mà Bắc Kinh đưa ra chống lại dịch bệnh COVID-19 đã cho thấy tính hiệu quả, đồng thời nguy cơ dịch bệnh tiếp tục lây lan giữa những người từng tiếp xúc với khu chợ về cơ bản đã được loại bỏ. 

Trong ngày 10/7, Bắc Kinh không ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng, điều này đồng nghĩa với việc thành phố không ghi nhận thêm ca lây nhiễm trong cộng đồng trong 5 ngày liên tiếp.

Mai Quang Anh (TTXVN)
Lần đầu tiên trong 4 tuần, Bắc Kinh không có ca mắc mới COVID-19
Lần đầu tiên trong 4 tuần, Bắc Kinh không có ca mắc mới COVID-19

Giới chức thành phố Bắc Kinh ngày 7/7 thông báo không có ca nhiễm mới COVID-19 lần đầu tiên trong khoảng 4 tuần kể từ khi phát hiện một ổ dịch ngày 11/6 tại chợ đầu mối Tân Phát Địa lớn nhất thủ đô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN