Trung Quốc mở đợt truy quét tham nhũng mới

Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) sẽ mở một đợt thanh tra chống tham nhũng dự kiến kéo dài trong vài tháng tới.

Ngày 22/6, CCDI thông báo đợt thanh tra chống tham nhũng mới sẽ tập trung vào các ban lãnh đạo Đảng tại 32 cơ quan Đảng và Nhà nước. Theo thông cáo của CCDI, các đoàn thanh tra sẽ được cử đến làm việc tại Quốc hội và Ủy ban toàn quốc Hội nghị Chính trị Hiệp thương nhân dân Trung Quốc.

CCDI cũng sẽ cử đoàn thanh tra tới các bộ như Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Văn phòng Kiểm toán Quốc gia cùng các cơ quan chính phủ phụ trách các vấn đề lập pháp và vấn đề liên quan đến Hong Kong, Macau và người Trung Quốc ở nước ngoài.

Một số cơ quan Đảng như Ban Mặt trận thống nhất trung ương, Ban Đối ngoại trung ương cũng sẽ bị kiểm tra.

Tại cuộc họp thông báo đợt thanh tra trên, Chủ nhiệm CCDI Vương Kỳ Sơn nhấn mạnh vai trò của các cuộc thanh tra trong việc giám sát hoạt động của Đảng, theo đó những người làm nhiệm vụ thanh tra phải tập trung vào công tác xây dựng Đảng, chống tham nhũng và thực hiện chính sách.

TTXVN/Tin Tức
Trung Quốc: Thêm hai tướng quân đội bị điều tra tham nhũng
Trung Quốc: Thêm hai tướng quân đội bị điều tra tham nhũng

Cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần, Tướng Liêu Tích Long và cựu Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Tướng Lý Kế Nại đã chính thức bị điều tra do liên quan đến tham nhũng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN