Triều Tiên tăng cường kỷ luật đạo đức cách mạng trong quân đội

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 24/2 kêu gọi tăng cường kiểm soát và kỷ luật trong nội bộ Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) tại cuộc họp Quân ủy Trung ương thứ 8 lần đầu tiên mở rộng, ở Bình Nhưỡng ngày 24/2/2021. Ảnh: KCNA/TTXVN

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), phát biểu tại cuộc họp Quân ủy Trung ương thứ 8 lần đầu tiên mở rộng, nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh thiết lập kỷ luật đạo đức cách mạng trong quân đội không chỉ là vấn đề công nghệ, mà còn là một vấn đề quan trọng liên quan đến sự tồn tại của quân đội và sự thành bại của các hoạt động quân sự và xây dựng lực lượng. Ông cho rằng để giải quyết vấn đề quan trọng này, trước hết cần tăng cường kiểm soát và tập huấn để đảm bảo rằng các sĩ quan chỉ huy Quân đội Nhân dân Triều Tiên thế hệ mới có ý thức chính trị và quan điểm đạo đức đúng đắn.

Cuộc họp trên nhấn mạnh rằng tất cả các tổ chức đảng của đảng Lao động Triều Tiên và thể chế chính trị của Quân đội Nhân dân Triều Tiên cần thiết lập kỷ luật cách mạng và phẩm chất đạo đức, coi đây như nhiệm vụ chính hiện nay.

Trung tuần tháng 1 vừa qua, Đại hội đảng Lao động Triều Tiên (WPK) lần thứ VIII đã khép lại với việc thông qua nghị quyết đặt ra các mục tiêu mới trên mọi lĩnh vực, trong đó có kinh tế, quốc phòng, văn hóa và quản lý nhà nước - xã hội trong 5 năm tiếp theo, hướng tới xây dựng xã hội chủ nghĩa mang bản sắc Triều Tiên.

Bích Liên (TTXVN)
Đảng Lao động Triều Tiên tổ chức hội nghị trung ương
Đảng Lao động Triều Tiên tổ chức hội nghị trung ương

Ngày 9/2, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ngày 8/2 đã tổ chức hội nghị để hoàn thiện các kế hoạch dành cho những chính sách mới và nghị quyết được thông qua tại Đại hội VIII.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN