Triển vọng thúc đẩy hợp tác Việt Nam - CH Nauru

Ngày 13/6, Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm đã chào xã giao Cao ủy Nauru tại Australia, bà Camilla Solomon.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm (phải) chào xã giao Cao ủy Nauru Camilla Solomon. Ảnh: TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, tại buổi gặp, Cao ủy Camilla Solomon đánh giá cao quan hệ ngoại giao hữu nghị Việt Nam - Nauru và chúc mừng Đại sứ Phạm Hùng Tâm đã được Chủ tịch nước Việt Nam bổ nhiệm làm Đại sứ kiêm nhiệm CH Nauru.

Cao ủy Camilla Solomon bày tỏ mong muốn hai bên trao đổi đoàn nhiều hơn để tìm hiểu kinh nghiệm phát triển đất nước và cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực cùng chung lợi ích như du lịch, thương mại, giao lưu nhân dân, biến đổi khí hậu, an ninh biển và kinh tế xanh. Bà cũng nhắc lại những mối quan hệ tốt đẹp của bà với người Việt Nam trong thời sinh viên của bà tại thành phố Brisbane, bang Queensland (Australia).

Về phần mình, Đại sứ Phạm Hùng Tâm đánh giá cao quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nauru từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 2006. Đại sứ khẳng định Việt Nam luôn coi trọng việc tăng cường quan hệ hữu nghị với Nauru, đồng thời nhấn mạnh rằng trong chuyến thăm của Tổng thống Nauru Baron Divavesi Waqa đến Việt Nam năm 2018, lãnh đạo hai nước đã nhất trí tăng cường quan hệ, trao đổi đoàn, hợp tác trong các lĩnh vực cùng quan tâm và phối hợp tại các diễn đàn đa phương, đặc biệt là Liên hợp quốc và Quỹ Môi trường Toàn cầu.

Đại sứ Phạm Hùng Tâm đã giới thiệu với Cao ủy Camilla Solomon về kinh nghiệm phát triển đất nước của Việt Nam và cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, thủy sản, nghề cá, nông nghiệp, du lịch và chống biến đổi khí hậu.

Thanh Tú (TTXVN)
Điện mừng Tổng thống và Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Nauru
Điện mừng Tổng thống và Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Nauru

Nhân dịp ngài Russ Joseph Kun được bầu làm Tổng thống nước Cộng hòa Nauru và ngài Marcus Stephen tái đắc cử làm Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Nauru, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi Điện chúc mừng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN