Tổng thống Nga Putin đánh giá chiến đấu cơ nào tốt nhất thế giới

Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 19/3 đã chia sẻ về bình chọn của ông đâu mới là chiến đấu cơ tốt nhất trên thế giới.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Putin bên một chiếc Su-57. Ảnh: AP

Trong cuộc gặp với những người giành chiến thắng cuộc thi Các lãnh đạo Nga, Tổng thống Putin cho biết chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 Su-57 là máy bay quân sự tốt nhất trên thế giới.

Nhà lãnh đạo Nga nhận định: “Đây là máy bay tốt nhất thế giới bởi mọi tính năng hoạt động và các vũ khí được trang bị. Không chiến đấu cơ nào có thể bay tốt như của chúng ta’.

Hãng TASS (Nga) cho biết Su-57 là chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 có khả năng tiêu diệt mọi mục tiêu trên không ở khoảng cách xa và gần. Ngoài ra, Su-57 cũng có khả năng tấn công mục tiêu trên bộ và trên biển.

Su-57 lần đầu tiên cất cánh trên bầu trời vào ngày 29/1/2010. So với những chiến đấu cơ tiền nhiệm khác, Su-57 là sự phối hợp hoạt động của tiêm kích và cường kích. Chiếc máy bay này được chế tạo từ vật liệu hỗn hợp và công nghệ tiên tiến đảm bảo qua mặt các hệ thống radar.

Su-57 còn được trang bị tên lửa siêu thanh. Chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 này đã được “thử lửa” trên trận địa thật tại Syria trong chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Hà Linh/Báo Tin tức
Nga 'khoe' tàu ngầm hạt nhân mới lừng lững trên mặt biển
Nga 'khoe' tàu ngầm hạt nhân mới lừng lững trên mặt biển

Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/3 công bố video ghi lại những hình ảnh sinh động về tàu ngầm lớp Borei mang tên lửa hạt nhân mới nhất và tàu ngầm tấn công diesel-điện lớp Lada 'Kronstadt' của hải quân nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN