Tổng thống Brazil bị mốc phổi sau khi mắc COVID-19

Ngày 30/7, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết ông đã bị mốc phổi sau khi mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro trong một buổi lễ hạ cờ tại dinh Alvorada hôm 24/7. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters (Anh), sau nhiều tuần cách ly vì nhiễm virus SARS-CoV-2, nhà lãnh đạo Brazil cho biết cơ thể ông bị suy nhược và đang phải dùng kháng sinh để điều trị.

“Tôi vừa làm xét nghiệm máu. Tôi cảm thấy người khá yếu. Họ phát hiện tôi bị nhiễm trùng nhẹ. Hiện tại, tôi đang dùng kháng sinh. Sau 20 ngày cách ly trong dinh thự, tôi gặp những vấn đề khác. Tôi đã bị mốc phổi”, Tổng thống Bolsonaro nói trong một video phát trực tiếp nhưng không làm rõ về trường hợp nhiễm trùng của mình.

Sau khi xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào hôm 7/7, Tổng thống Bolsonaro đã phải dành gần 3 tuần để cách ly trong dinh thự tổng thống. Vào hôm 25/7, ông có kết quả xét nghiệm âm tính.

Cũng vào hôm 30/7, theo tuyên bố của Văn phòng Tổng thống Brazil, vợ của ông, đệ nhất phu nhân Michelle Bolsonaro, cũng đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Thông báo trên được đưa ra 5 ngày sau khi chồng bà đã khỏi bệnh và trở lại làm việc bình thường. Thông báo cho hay bà Michelle, 38 tuổi, “hiện trong tình trạng sức khỏe tốt và sẽ tuân thủ mọi quy định phòng dịch”.

Trước đó cùng ngày, trên trang Twitter cá nhân, thành viên thứ 5 trong Chính phủ Brazil là Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Marcos Pontes cũng thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tổng thống Bolsonaro, 65 tuổi, hiện bị dư luận chỉ trích về cách thức ứng phó đại dịch trong bối cảnh Brazil đã trở thành quốc gia đứng thứ 2 thế giới cả về số ca mắc và tử vong do COVID-19, chỉ sau Mỹ. Trong 24 giờ qua, Brazil có thêm trên 54.000 người mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc bệnh của nước này lên 2.613.789 người với 91,377 trường hợp tử vong.

Tuy nhiên, Bolsonaro cho biết ông vẫn sẽ đến thăm bang Rio Grande do Sul, phía nam Brazil, vào ngày 31/7 theo kế hoạch.

Hải Vân/Báo Tin tức
Đệ nhất Phu nhân Brazil dương tính với virus SARS-CoV-2
Đệ nhất Phu nhân Brazil dương tính với virus SARS-CoV-2

Chính phủ Brazil ngày 30/7 thông báo đệ nhất phu nhân nước này, bà Michelle Bolsonaro đã dương tính với virus SARS-CoV-2. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN