Tòa án Hàn Quốc tăng án phạt với đối tượng điều hành trang web khiêu dâm trẻ em

Ngày 5/7, Tòa án quận trung tâm thủ đô Seoul đã phạt Son Jong-woo, quản trị viên của một trong những trang web khiêu dâm lớn nhất thế giới, thêm 2 năm tù do hành vi che giấu nguồn thu từ trang web này.

Son Jong-woo, 26 tuổi, đã được trả tự do vào tháng 7/2020 sau khi hoàn thành bản án 18 tháng tù giam do điều hành một web trang khiêu dâm. Hai tháng trước khi Son được thả, bố đối tượng đã nộp đơn tố cáo con trai mình che giấu thu nhập bất hợp pháp từ trang web đen này. Động thái này nhằm ngăn Son bị dẫn độ sang Mỹ, khi đối tượng bị bồi thẩm đoàn liên bang tại thành phố Columbia (Mỹ) buộc tội. Năm 2020, Tòa Thượng thẩm Hàn Quốc đã bác đề nghị của Mỹ về dẫn độ Son với lý do điều này có thể cản trở cuộc điều tra của Hàn Quốc.

Trong phán quyết, tòa án kết luận Son đã che giấu khoảng 400 triệu won (305.000 USD) thu được từ việc bán các tư liệu về lạm dụng tình dục trẻ em thông qua việc chuyển số tiền này thành tiền điện tử. Đối tượng cũng bị kết tội sử dụng 5,6 triệu won (4.271 USD) từ thu nhập bất hợp pháp để đánh bạc trực tuyến. Ngoài phạt tù, tòa cũng yêu cầu đối tượng phải trả 5 triệu won (3.850 USD) tiền phạt. 

Son đã bị bắt vào tháng 3/2018, khi Bộ Tư pháp Mỹ lần theo dấu vết giao dịch tiền điện tử. Điều tra cho thấy hơn 250.000 video trẻ em bị lạm dụng tình dục đã được đăng lên một trang web đen và bán cho trên 1,28 triệu người dùng để đổi lấy bitcoin. Nhà chức trách Mỹ, Anh và Hàn Quốc đánh giá đây là một trong những mạng lưới khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới. Các cơ quan thực thi luật pháp trên khắp thế giới sau đó đã hợp tác giải cứu được ít nhất 23 em, đồng thời bắt giữ hàng trăm đối tượng vì sử dụng trang web này. 

Mức án 18 tháng tù là khá nhẹ so với hình phạt 15 năm tù cho những đối tượng khác tại Mỹ cũng liên quan đến vụ việc này. Hàn Quốc hiện đang nỗ lực ban hành các điều luật nghiêm khắc hơn và áp mức phạt nặng hơn cho những tội danh liên quan đến khiêu dâm trẻ em.

Đặng Ánh (TTXVN)
Đức triệt phá mạng khiêu dâm trẻ em có trên 400.000 thành viên
Đức triệt phá mạng khiêu dâm trẻ em có trên 400.000 thành viên

Cảnh sát Đức ngày 3/5 thông báo đã triệt phá “một trong những nền tảng khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới”, bắt giữ 4 người trong các chiến dịch truy quét hồi giữa tháng 4 vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN