Tiết lộ sốc: Máy bay MH370 có lẽ đã rơi xuống rừng Campuchia

Một nhà sản xuất video người Anh khẳng định đã phát hiện ra phần xác máy bay MH370 mất tích trên Google Maps.

Chú thích ảnh
Hình ảnh nghi là mảnh vỡ máy bay MH370 trên Google Maps (ảnh bên trái).

Nhà sản xuất Ian Wilson cho biết ông đã phát hiện ra chiếc máy bay nằm sâu trong rừng Campuchia nhờ vào công cụ bản đồ Google Maps.

Theo những hình ảnh vệ tinh mà ông Wilson cung cấp, trên Google Maps xuất hiện hiển thị đường viền của một chiếc máy bay lớn. Tuy nhiên, hình ảnh này có thể là hình ảnh vệ tinh chụp bất kỳ chiếc máy bay nào đang trong hành trình bay.

Giải thích với báo Anh Daily Star Online, ông Wilson khẳng định các số liệu ghi nhận được từ hình ảnh Google Máp tương đương với số liệu chiếc Boeing 777-200 mất tích, mặc dù dường như có khoảng cách bí ẩn giữa đuôi và thân chính. Ông Wilson giả thuyết khoảng cách bí ẩn đó có thể là do máy bay bị vỡ làm đôi khi hạ cánh trong địa hình rừng rậm nhiệt đới. “Máy bay Boeing 777-200 dài 63,7m. Từ hình ảnh trên Google, chiếc máy bay này dài 69 mét, nhưng có vẻ như có một khoảng cách giữa đuôi và phần sau của máy bay”.

Sau khi xem một bộ phim tài liệu về bí ẩn MH370, Wilson tỏ ra hoài nghi và cảm thấy cần phải tìm kiếm bằng dụng cụ trực tuyến. "Tôi chỉ nghĩ rằng mình cứ xem thử sao. Tôi làm việc trong ngành sản xuất kỹ thuật số, vì vậy tôi luôn sử dụng Google Earth”, nhà sản xuất Wilson chia sẻ.

Nếu được kiểm chứng, phát hiện của ông Wilson có thể là một bước đột phá lớn trong việc giải mã bí ẩn lớn nhất của ngành công nghiệp hàng không toàn cầu suốt 4 năm qua.

Tuy nhiên, với quan điểm bác bỏ, trang web Aviation Safety Network (Mạng lưới An toàn Hàng không) - trang web theo dõi tai nạn hàng không, cho rằng giả thuyết này không trùng khớp với bất kỳ hồ sơ tai nạn nào được ghi nhận trong khu vực.

Chuyến bay MH370 mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines cất cánh từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh (Trung Quốc) vào ngày 8/3/2014, chở theo 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn.

Chiếc máy bay đột nhiên biến mất khỏi màn hình radar trong thời điểm bàn giao giữa hai bộ phận điều khiển không lưu của hai nước Malaysia và Việt Nam. Theo báo cáo điều tra an toàn MH370, từ dữ liệu radar và phân tích vệ tinh cho thấy chiếc máy bay đã quay trở lại bán đảo Malaysia và sau đó hướng về Ấn Độ Dương. Bản điều tra kết luận chiếc MH370 cuối cùng đã cạn kiệt nhiên liệu và rơi xuống vùng biển phía tây Australia.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Kinh hãi cảnh nhện xâm chiếm giăng tơ trong tai người
Kinh hãi cảnh nhện xâm chiếm giăng tơ trong tai người

Các bác sĩ Trung Quốc đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện một con nhện bò lổm ngổm, giăng tơ trong ống tai một bệnh nhân hơn 60 tuổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN