Thổ Nhĩ Kỳ và Israel thúc đẩy cải thiện quan hệ song phương

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 20/9, Văn phòng Thủ tướng Israel thông báo Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu đã có cuộc gặp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại New York, Mỹ giữa lúc "mối quan hệ song phương đang ngày càng cải thiện".

Chú thích ảnh
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (trái) hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 19/9/2023. Ảnh: TTXVN phát

Thông báo cho biết, tại cuộc gặp diễn ra bên lề Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78, hai nhà lãnh đạo đã quyết định tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương về thương mại, kinh tế và năng lượng, đồng thời cho biết sẽ sớm thực hiện các chuyến thăm cấp cao lẫn nhau. Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận các vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó có việc bình thường hóa quan hệ giữa Israel và Saudi Arabia.

Trong khi đó, tuyên bố từ phía Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, cuộc gặp giữa ông Erdogan và ông Netanyahu cũng đề cập đến những diễn biến mới nhất liên quan đến cuộc xung đột Israel-Palestine.

Sau hơn một thập kỷ căng thẳng, quan hệ giữa Israel và Thổ Nhĩ Kỳ đã cải thiện mạnh mẽ thời gian gần đây với các chuyến thăm cấp cao, trong đó có chuyến thăm của Tổng thống Israel Isaac Herzog tới Ankara hồi năm ngoái.

Vũ Hội  (TTXVN)
Thủ tướng tới Hoa Kỳ bắt đầu tham dự Tuần lễ Cấp cao ĐHĐ LHQ Khoá 78
Thủ tướng tới Hoa Kỳ bắt đầu tham dự Tuần lễ Cấp cao ĐHĐ LHQ Khoá 78

Theo đặc phái viên TTXVN, vào lúc 16h45 ngày 17/9 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam đã tới sân bay quốc tế San Fracisco, bang California, Hoa Kỳ, bắt đầu chuyến công tác dự Tuần lễ Cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ), kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 17-23/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN