Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ ‘7 phút rùng rợn’ các sát thủ phân xác nhà báo Khashoggi

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã tiết lộ một vài chi tiết rùng rợn trong băng ghi âm ghi lại quá trình các sát thủ phanh thây nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi.

Chú thích ảnh
Người biểu tình cầm poster in chân dung nhà báo Khashoggi. Ảnh: Reuters

“Tôi đã nghe đoạn ghi âm. Ông Khashoggi bị giết trong vòng 7 phút. Đó là một vụ cố ý giết người”, Ngoại trưởng Cavusoglu trả lời phỏng vấn báo Đức Suddeutsche Zeitung.

Ngoại trưởng Cavusoglu còn miêu tả ông nghe được một bác sĩ ra lệnh cho những tên giết người nghe nhạc khi chia nhỏ thi thể. Thậm chí một trong những kẻ giết người còn bày tỏ sự thích thú khi làm điều đó. “Thật đáng ghê tởm”, Ngoại trưởng Cavusoglu kết luận.

Cũng trong buổi phỏng vấn,  Ngoại trưởng Cavusoglu nói rằng có thể diễn ra một cuộc gặp giữa Tổng thống Recep Tayyip Erdogan và Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế và mới nổi hàng đầu thế giới (G-20). Ngoại trưởng Cavusoglu chia sẻ Thái tử Mohammed bin Salman đã đề nghị Tổng thống Erdogan tiến hành một cuộc họp trong hội nghị thượng đỉnh G20. “Phải, ông ấy đã gọi điện hỏi xem Tổng thống Erdogan liệu họ có thể gặp nhau ở Buenos Aires hay không. Tổng thống Erdogan trả lời "Chúng ta sẽ chờ xem".

Ngoại trưởng Cavusoglu nói thêm ông không thấy lý do gì để Tổng thống Erdogan không gặp Thái tử Mohammed bin Salman. Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ cũng nói rằng ông hy vọng sẽ có nhiều thứ rõ ràng hơn liên quan đến cuộc gặp mặt giữa hai nhà lãnh đạo.

Nếu diễn ra, đây sẽ là cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ khi nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại tại Lãnh sự quán Saudi tại Istanbul vào ngày 2/10. Vụ việc đã ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa hai nước, khi Ankara cáo buộc Riyadh dàn dựng vụ giết người – một cáo buộc mà Saudi Arabia luôn bác bỏ.

Nhà báo Khashoggi biến mất vào đầu tháng 10, sau khi ông bước vào Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ kết luận một nhóm bao gồm15 tình báo Saudi Arabia là những kẻ tình nghi trong vụ án, và Thái tử Mohammed bin Salman bị cáo buộc ra lệnh giết người. Các quan chức Saudi bác bỏ các cáo buộc cho rằng Thái tử không hề hay biết về sự vụ.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Vụ sát hại nhà báo Khashoggi: Pháp trừng phạt 18 công dân Saudi Arabia
Vụ sát hại nhà báo Khashoggi: Pháp trừng phạt 18 công dân Saudi Arabia

Ngày 22/11, Pháp tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt, trong đó có lệnh cấm đi lại, đối với 18 công dân Saudi Arabia có liên quan tới vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, đồng thời cảnh báo có thể tiếp tục đưa ra thêm nhiều hành động, phụ thuộc vào kết quả cuộc điều tra hiện tại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN