Thổ Nhĩ Kỳ cứu 74 người di cư bất hợp pháp ngoài khơi biển Aegea

Hãng tin Demiroren của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 5/8 cho biết Lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đã cứu tổng cộng 74 người di cư bất hợp pháp ngoài khơi bờ biển Aegea của Thổ Nhĩ Kỳ.

Chú thích ảnh
Người di cư trên vùng biển ngoài khơi tỉnh Canakkale (Thổ Nhĩ Kỳ) cố vượt biển Aegean để tới Hy Lạp. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Các đội cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ cứu những người di cư từ 2 xuồng cao su gần huyện Ayvalik, thuộc tỉnh Balikesir phía Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo các con số mới nhất của Lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ, kể từ đầu năm 2020 đến nay tổng cộng 13.435 người di cư tìm cách đến Hy Lạp qua các vùng biển Thổ Nhĩ Kỳ, giảm so với 19.516 trong cùng thời gian năm 2019.

Biển Aegea từng là tuyến đường chính để người di cư tìm cách đến châu Âu qua Thổ Nhĩ Kỳ. Một thỏa thuận được ký giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Liên minh châu Âu (EU) tháng 3/2016 để hạn chế dòng người di cư bất hợp pháp.

Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp nhận trên 3,7 triệu người tị nạn Syria. Trước đây Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố không thể tiếp tục một mình đối phó với vấn đề người di cư, theo đó kêu gọi các nước châu Âu nhận thêm trách nhiệm.

Thúc Anh (TTXVN)
Giải cứu trên 200 người di cư bất hợp pháp ngoài khơi bờ biển Libya
Giải cứu trên 200 người di cư bất hợp pháp ngoài khơi bờ biển Libya

Ngày 1/8, Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) cho biết trong 24 giờ qua, lực lượng bảo vệ bờ biển của Libya vừa giải cứu trên 200 người di cư bất hợp pháp ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN