Thắp sáng hy vọng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại xứ Hàn

Hơn 300 thiết bị bay không người lái đã thắp sáng bầu trời thủ đô Seoul của Hàn Quốc trong tối 13/11.

Chú thích ảnh
Thông điệp về đeo khẩu trang trên bầu trời Seoul. Ảnh: euronews.com

Đây là buổi trình diễn mà Chính phủ Hàn Quốc muốn gửi gắm thông điệp hy vọng đến toàn thể người dân trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. 

Các thiết bị bay không người lái đã xếp hình, tạo thành những bức ảnh đa sắc về những người đeo khẩu trang và những khẩu hiệu quảng bá chương trình của chính phủ nhằm tái thiết nền kinh tế.

Giới chức Hàn Quốc hy vọng buổi trình diễn này sẽ mang lại niềm vui và hy vọng cho người dân - vốn đang khá mệt mỏi vì những tác động của đại dịch COVID-19. Buổi trình diễn cũng như một lời cảm ơn của chính phủ gửi đến người dân vì đã chung tay hợp sức cùng cơ quan chức năng khống chế dịch bệnh.

Buổi trình diễn đầu tiên kiểu này được tổ chức vào tháng 7 vừa qua trên sông Han của Seoul, nhưng không được thông báo trước do ban tổ chức lo ngại người dân sẽ tụ tập đông. Tuy nhiên, lần này, buổi biểu diễn đã được thông báo rộng rãi đến người dân và diễn ra trên sân vận động được xây dựng để tổ chức Olympic mùa hè 1988. 

Với những biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch bệnh, Hàn Quốc đã tránh được việc phải áp đặt lệnh phong tỏa, qua đó, phần nào giảm thiểu được những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, hiện nước này vẫn đang phải đối phó với các ổ lây nhiễm lẻ tẻ do các cuộc gặp mặt gia đình và bạn bè trên cả nước. Ngày 13/11, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 191 ca mắc COVID-19 - mức cao nhất theo ngày trong 70 ngày qua. Chính phủ Hàn Quốc cũng bắt đầu phạt người dân không đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng.

Ngọc Hà (TTXVN)
Các quốc gia Đông Nam Á vẫn ghi nhận hàng nghìn ca mắc mới COVID-19
Các quốc gia Đông Nam Á vẫn ghi nhận hàng nghìn ca mắc mới COVID-19

Ngày 13/11, Indonesia thông báo ghi nhận thêm 5.444 ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đây là mức tăng trong ngày cao nhất từ trước tới nay tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN