Thành viên đảng Cộng hòa giành một ghế bổ sung vào Hạ viện Mỹ

Ngày 10/9, thành viên đảng Cộng hòa Mỹ Dan Bishop đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đặc biệt ở bang Bắc Carolina nhằm bổ sung một ghế trong Hạ viện Mỹ.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng cử viên nghị sĩ đảng Cộng hòa Dan Bishop trong cuộc vận động tranh cử ở Fayetteville, Bắc Carolina, ngày 9/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Chiến thắng này được xem là phép thử đối với Tổng thống Donald Trump trong cuộc chạy đua cho nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2020. 

Theo kết quả 99% số phiếu được kiểm từ khu vực bầu cử thuộc bang Bắc Carolina, ông Dan Bishop đã giành được 50,81% phiếu bầu, trong khi đó ứng cử viên đảng Dân chủ Dan McCready chỉ giành được 48,59% phiếu bầu. 

Trên thực tế, chiến thắng của ông Dan Bishop là dễ dự đoán, do đảng Cộng hòa từ 50 năm nay vẫn luôn giành chiến thắng tại khu vực bầu cử này.  

Cuộc bầu cử này diễn ra do kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018 tại khu vực bầu cử số 9 của bang Bắc Carolina bị hủy bỏ do các cáo buộc có sự gian lận.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence cũng đã vận động các cử tri bỏ phiếu cho ông Dan Bishop.

Sau chiến thắng của ông Dan Bishop, Tổng thống Donald Trump đã mô tả đây là "đêm thành công của đảng Cộng hòa" do đảng của ông cũng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử bổ sung 1 ghế Thượng viện tại bang Nebraska.

Thanh Phương  (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Tổng thống Biden dẫn đầu trong đảng Dân chủ
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Tổng thống Biden dẫn đầu trong đảng Dân chủ

Theo kết quả của hai cuộc thăm dò được công bố ngày 30/7, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng cử viên tổng thống tiềm năng của đảng Dân chủ, đang giữ vị trí dẫn đầu, vượt xa các ứng cử viên khác của đảng Dân chủ trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng này nhằm giành tấm vé đề cử cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN