Thái Lan muốn thu hút khách du lịch từ các thị trường chặng ngắn

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đặt mục tiêu thu hút ít nhất 1,5 triệu khách du lịch từ các điểm đến chặng ngắn để bù đắp cho thị trường Trung Quốc bằng cách hợp tác với các hãng hàng không để thúc đẩy nhu cầu.

Chú thích ảnh
Hành khách tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok, Thái Lan, ngày 1/2/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Phó Tổng cục trưởng Thanet Phetsuwan phụ trách tiếp thị khu vực châu Á và Nam Thái Bình Dương của TAT cho biết tình hình hiện tại ở Đông Á khiến nhu cầu không thể tạo ra, không giống như các thị trường hứa hẹn hơn như Đông Nam Á, Nam Á và Australia.

Khi các quy định về du lịch trong khu vực được nới lỏng và du khách từ Việt Nam, Malaysia, Campuchia và Singapore có thể đi du lịch mà không cần cách ly khi trở về, Thái Lan sẽ thu hút 800.000 khách du lịch từ Đông Nam Á trong năm nay.

Trong khi đó, bong bóng du lịch hàng không với Ấn Độ sẽ có hiệu lực khi 12 hãng hàng không của cả hai nước sẵn sàng hoạt động từ tháng này. Ông Thanet cho biết các đại lý du lịch Ấn Độ đã triển khai bán hàng và tiếp thị cho các chuyến đi đến Thái Lan. TAT ước tính khoảng 500.000 du khách Ấn Độ sẽ đến thăm Thái Lan trong năm nay căn cứ vào 70% công suất của các hãng hàng không.

Australia là một thị trường tiềm năng khác khi Thai Airways và Qantas kết nối các thành phố ở hai nước. TAT đặt mục tiêu thu hút 200.000 khách du lịch, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh.

Ông Thanet nhận xét khoảng 1,5 triệu khách du lịch từ các thị trường chặng ngắn nằm trong tầm tay của TAT, nhưng TAT vẫn muốn có ít nhất 5 triệu lượt khách từ tổng số 10 triệu lượt trong năm nay. Tuy nhiên, mục tiêu sẽ được điều chỉnh trong nửa cuối năm sau khi TAT theo dõi các diễn biến ở Đông Á.

Nếu Trung Quốc nới lỏng các quy định về du lịch vào quý III, du khách Nhật Bản bắt đầu đến thăm Thái Lan trong Tuần lễ vàng hoặc tình hình dịch ở Hàn Quốc được cải thiện, sẽ có nhiều nhu cầu đến thăm Thái Lan.

Theo ông Thanet, các quốc gia lân cận có thể không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi xung đột Nga-Ukraine, nhưng giá dầu cao hơn do bất ổn chính trị sẽ đẩy giá vé máy bay lên.

Hôm 2/3, TAT đã ký một thư ý định với Thai Vietjet (TVJ) trong một năm để tạo nhu cầu ở Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam và Campuchia. Sẽ có các chương trình khuyến mãi chung cho các gói đặc biệt đến Thái Lan từ tháng 3, dự kiến khoảng 20.000 gói sẽ được bán trong 2-3 tháng tới.

Ông Thanet cho biết TAT tiếp tục hợp tác với các hãng hàng không, bao gồm Thai AirAsia. Hãng này sẽ khai thác các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam, Singapore và Malaysia trong tháng 3, cùng với đường bay tới Campuchia đã bắt đầu.

Ngọc Quang (TTXVN)
Du lịch Thái Lan bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì các lệnh trừng phạt Nga
Du lịch Thái Lan bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì các lệnh trừng phạt Nga

Khó khăn trong giao dịch và loạt chuyến bay bị hủy vì các lệnh trừng phạt Nga lại một lần nữa dập tắt nỗ lực khôi phục của ngành du lịch Thái Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN