Thái Lan: Bổ nhiệm tân Bộ trưởng Ngoại giao

Theo Công báo Hoàng gia (Royal Gazette), ông Maris Sangiampongsa đã chính thức được Nhà vua Thái Lan phê chuẩn làm Bộ trưởng Ngoại giao mới của nước này.

Chú thích ảnh
Ông Maris Sangiampongsa. Ảnh: bangkokpost.com

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn Công báo cho biết ông Maris thay thế ông Panpree Bahiddha-Nukara, người đã từ chức hôm 28/4 vừa qua sau khi mất ghế Phó thủ tướng mà ông kiêm nhiệm trong cuộc cải tổ nội các đầu tiên của Chính phủ Thủ tướng Srettha Thavisin.

Ông Maris, 65 tuổi, là một nhà ngoại giao kỳ cựu, từng đảm nhận vị trí Đại sứ Thái Lan tại Australia và Canada, Fiji, Vanuatu và Nepal, đồng thời là cố vấn cho người tiền nhiệm Parnpree.

Trước khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao, ông Maris đã đảm nhận vị trí Giám đốc kiêm thành viên Ủy ban kiểm toán của công ty Tanulux Public Company Limited (TNL) từ tháng 8/2020. Ngày 29/4 vừa qua, Chủ tịch Hội đồng quản trị TNL, ông Kittichai Treerachataphong đã gửi thông báo tới Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) rằng ông Maris đã từ chức Giám đốc  và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Huy Tiến (TTXVN)
Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan từ chức
Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan từ chức

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 28/4, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Parnpree Bahiddha-Nukara đã gửi đơn xin từ chức tới Thủ tướng Srettha Thavisin. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN