Tàu USS Carl Vinson tập trận gần Triều Tiên, Tổng thống Philippines cảnh báo hậu quả chiến tranh

Ngày 29/4, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố Mỹ nên cho thấy sự kiềm chế về vấn đề Triều Tiên, bởi chiến tranh nếu xảy ra sẽ là thảm khốc.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: EPA/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo sau Hội nghị cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Manila, ông Duterte cho biết ông dự kiến sẽ trao đổi với Tổng thống Mỹ Donald Trump và hối thúc ông không trở thành đối tượng bị Triều Tiên chỉ trích, vì chiến tranh sẽ là một điều thảm khốc. Ông Duterte cũng cho rằng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên giống như hai nước "đang chơi trò chơi".


Trước đó vào sáng sớm 29/4, Triều Tiên đã phóng thử một tên lửa đạn đạo từ một khu vực ở phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng của nước này. Tuy nhiên, theo quân đội Hàn Quốc, vụ thử đã thất bại. Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết tên lửa Triều Tiên đã đạt độ cao 71 km trước khi bị rơi.


Vụ phóng thử tên lửa mới nhất này của Triều Tiên diễn ra ngay sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cảnh báo rằng việc Bình Nhưỡng không kiềm chế các chương trình hạt nhân và tên lửa của mình có thể dẫn tới "những hậu quả thảm khốc".


Hiện nay, nhóm tàu tiến công do tàu sân bay USS Carl Vinson dẫn đầu đã tiến vào khu vực có thể vươn tầm bắn của các loại vũ khí trang bị tới Triều Tiên để sớm phối hợp với tàu ngầm hạt nhân USS Michigan trong một cuộc tập trận ngoài khơi Bán đảo Triều Tiên. 


Vào đầu giờ chiều 29/4, tàu sân bay USS Carl Vinson đã hoàn thành cuộc tập trận với các lực lượng Nhật Bản. Tiếp đó, tàu USS Carl Vinson đã bắt đầu tiến hành tập trận chung với Hải quân Hàn Quốc.   


TTXVN/Tin Tức
Mỹ chuẩn bị thế nào để đối phó với thảm họa chiến tranh hạt nhân?
Mỹ chuẩn bị thế nào để đối phó với thảm họa chiến tranh hạt nhân?

Chiến tranh hạt nhân, chuyện không dễ xảy ra vì ai cũng rõ về thảm họa kinh hoàng mà nói gây ra, nhưng lại là cụm từ được tìm kiếm nhiều trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên leo thang. Và với Mỹ, khả năng đó đã sớm được tính đến để lên kế hoạch đề phòng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN