Tấn công khủng bố gây thương vong lớn tại Thổ Nhĩ Kỳ

Phương tiện truyền thông ngày 9/6 đưa tin ít nhất 10 người đã thương vong trong một vụ tấn công khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Chú thích ảnh
Tấn công khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: iranpress

Theo trang hãng thông tấn IPNA của Iran, đã xảy ra một vụ đánh bom cài bên đường tại thành phố Van ở miền Bắc Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối ngày 8/6 (theo giờ địa phương), khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Nguồn tin dẫn lời Tỉnh trưởng tỉnh Van, ông Mehmet Emin Bilmez, cho hay vụ tấn công liều lĩnh này nhằm vào một chiếc xe dân sự và diễn ra tại thị trấn Catak của tỉnh Van.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc các thành viên đảng Công nhân Người Kurk (PKK) gây ra vụ tấn công. 

Ngày 30/5, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 5 thành viên của Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) ở miền Bắc Syria và 2 thành viên PKK ở miền Bắc Iraq.

Trong một tuyên bố riêng, Bộ Quốc phòng nước này cho hay các chỉ huy Thổ Nhĩ Kỳ đã "vô hiệu hóa" 5 thành viên YPG ở miền Bắc Syria khi chúng đang cố gắng xâm nhập vào khu vực thuộc Chiến dịch Mùa xuân Hòa bình của Thổ Nhĩ Kỳ.

Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu đã tiến hành các hoạt động chống lại lực lượng PKK ở miền Đông Nam nước này và ở miền Bắc Iraq, nơi nhóm PKK vẫn đang ẩn náu.

Các hoạt động truy quét đã được tăng cường trong vài tháng qua. Các thành viên PKK thường sử dụng miền Bắc Iraq để tiến hành các cuộc tấn công vào biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) liệt PKK vào danh sách các tổ chức khủng bố. Cuộc chiến chống lại PKK của chính quyền Ankara đã cướp đi sinh mạng của hơn 40.000 người.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công ở miền Bắc Syria
Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công ở miền Bắc Syria

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, truyền thông khu vực ngày 27/5 dẫn nguồn tin của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tấn công bằng thiết bị nổ trên tuyến đường cao tốc M4 nối 2 tỉnh Latakia và Idlib ở miền Bắc Syria. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN