Tài tử Will Smith giành giải Oscar nam diễn viên chính xuất sắc nhất

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 94 được tổ chức tại Los Angeles (Mỹ) vào sáng 28/3 (giờ Việt Nam), Will Smith đã trở thành chủ nhân tượng vàng Oscar trong hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Chú thích ảnh
Nam diễn viên Will Smith trong bộ phim "King Richard". Ảnh: Guardian

Will Smith giành giải Oscar với vai diễn Richard Williams, cha của hai nữ vận động viên quần vợt nổi tiếng người Mỹ Venus và Serena Williams trong bộ phim có tiêu đề "King Richard".

Trước khi được xướng tên tại lễ trao giải, Will Smith đã gây sốc cho các khán giả và khách mời khi lên thẳng sân khấu tát đồng nghiệp Chris Rock do nói đùa về vợ của ông. 

Hãng thông tấn AP (Mỹ) cho biết Chris Rock đã lên sân khấu phát biểu trao giải và nam diễn viên này đùa rằng ông đang chờ đợi phần tiếp theo của “G.I. Jane” (1997). Lúc này, nam tài tử Will Smith từ hàng ghế khách mời đã đứng dậy bước lên sân khấu và thẳng tay tát đồng nghiệp Chris Rock.

Sau đó, Will Smith quay lại chỗ ngồi và nói: “Đừng nhắc đến tên vợ tôi từ cái miệng của anh”. Hành động của nam diễn viên Will Smith đã khiến khán giả và khách mời tại rạp hát Dolby ngỡ ngàng.

Vào giai đoạn tạm nghỉ, người dẫn chương trình Daniel Kaluuya đã bước đến ôm Smith, còn nam diễn viên Denzel Washington đưa ông ra phía cánh gà.

Việc Will Smith giành tượng vàng Oscar năm nay dường như không gây bất ngờ. Mở đầu phát biểu nhận giải, nam diễn viên rơi nước mắt nói về nhân vật mình đóng: “Richard Williams là một người quyết liệt bảo vệ gia đình. Tôi thực sự choáng ngợp bởi những gì Chúa đang kêu gọi tôi thực hiện và giữ vai trò trong thế giới này”.

Sau đó, Will Smith dừng lại một lúc rồi chia sẻ với khán giả điều nam đồng nghiệp Denzel Washington nói với ông trước đó: “Ở thời điểm vàng son nhất của bạn, hãy cẩn thận bởi đó là khi cái xấu đến với bạn”. Will Smith đồng thời gửi lời xin lỗi đến Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ cùng những người được đề cử. Sau đó, ông gửi lời cảm ơn đến đội ngũ phim “King Richard” cùng hai nữ vận động viên Venus và Serena Williams.

Will Smith bộc bạch: “Nghệ thuật mô phỏng cuộc sống: Tôi nhìn như một người cha không bình thường, giống như những điều họ nói về Richard Williams. Nhưng tình yêu sẽ khiến bạn làm những điều điên rồ”.

Trước khi giành tượng vàng tại lễ trao giải năm nay, Will Smith từng được đề cử 2 lần hạng mục nam diễn viên xuất sắc nhất với phim Ali năm 2002 và The Pursuit of Happyness năm 2007.

Hãng thông tấn AP (Mỹ) cho biết Regina Hall, Amy Schumer và Wanda Sykes là những người đồng dẫn chương trình lễ trao giải năm nay. Ba năm qua, lễ trao tượng vàng Oscar không có người dẫn chương trình. Các nhà tổ chức cho biết toàn bộ sự kiện có thời lượng vào khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Danh sách các giải Oscar 2022:

1. Giải “Phim xuất sắc nhất”: CODA

2. Giải “Nữ diễn viên xuất sắc nhất”: Jessica Chastain trong phim “The Eyes of Tammy Faye”

3. Giải “Nam diễn viên xuất sắc nhất”: Will Smith trong phim “King Richard”

4. Giải “Đạo diễn xuất sắc nhất”: Jane Campion phim “The Power of the Dog”

5. Giải “Nhạc phim hay nhất”: “No Time to Die”

6. Giải “Phim tài liệu xuất sắc nhất”: Summer of Soul

7. Giải “Kịch bản chuyển thể hay nhất”: CODA

8. Giải “Kịch bản gốc hay nhất”: Belfast

9. Giải “Trang phục xuất sắc nhất”: Cruella

10. Giải “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất”: Drive My Car

11. Giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất”: Troy Kotsur trong phim “CODA”

12. Giải “Phim hoạt hình xuất sắc nhất”: Encanto

13. Giải “Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất”: Dune

14. Giải “Quay phim xuất sắc nhất”: Dune

15. Giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất”: Ariana DeBose trong phim “West Side Story”

16. Giải “Biên tập phim xuất sắc nhất”: Dune

17. Giải “Thiết kế xuất sắc nhất”: Dune

18. Giải “Trang điểm và phục trang xuất sắc nhất: The Eyes of Tammy Faye

19. Giải “Phim tài liệu ngắn xuất sắc nhất”: The Queen of Basketball

20. Giải “Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất”: The Windshield Wiper

21. Giải “Phim ngắn xuất sắc nhất”: The Long Goodbye

Hà Linh/Báo Tin tức
Giải Oscar 2022: 'Justice League' là bộ phim được khán giả yêu thích nhất
Giải Oscar 2022: 'Justice League' là bộ phim được khán giả yêu thích nhất

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) đã rất nỗ lực làm mới lễ trao giải Oscar, sự kiện thường niên đã có chiều dài 94 năm lịch sử.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN