Starbucks loại bỏ ống hút nhựa khỏi các cửa hàng ở Hàn Quốc

Starbucks Coffee Korea Co., liên doanh giữa Starbucks Coffee Internaltional Inc với nhà bán lẻ Shinsegae (Hàn Quốc), ngày 26/11 thông báo đã loại bỏ ống hút nhựa khỏi các cửa hàng trong nước và thay thế chúng bằng ống hút được làm bằng giấy trong một nỗ lực nhằm bảo vệ môi trường.

Chú thích ảnh
Giới thiệu ống hút giấy thân thiện với môi trường của Starbucks Coffee Korea Co tại Seoul ngày 30/8. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Động thái này diễn ra sau khi Starbucks tiến hành thử nghiệm ống hút bằng giấy tại khoảng 100 cửa hàng ở Hàn Quốc hồi tháng 9.

Sau đợt thử nghiệm đó, Starbucks nhận thấy người tiêu dùng thích loại ống hút giấy màu trắng hơn là loại màu xanh và để cải thiện tính lâu bền, ống hút giấy được tráng phủ một lớp dầu đậu nành. Starbucks cho biết thêm những thức uống có đá sẽ đi kèm nắp mà không có ống hút.

Chuỗi cửa hàng cà phê hàng đầu thế giới này cho hay một số cửa hàng sẽ vẫn dùng nốt số ống hút nhựa còn lại, nhưng toàn bộ các địa điểm bán hàng của Starbucks sẽ sử dụng ống hút giấy từ cuối năm nay.

Theo Starbucks Coffee Korea, tại Hàn Quốc có khoảng 1.200 cửa hàng của Starbucks, và khoảng 180 triệu ống hút nhựa được sử dụng ở những cửa hàng tại nước này mỗi năm.

Starbucks cũng sẽ loại bỏ toàn bộ ống hút và thìa nhựa mà người tiêu dùng có thể lấy thêm ở các cửa hàng, và thay vào đó cung cấp một ống hút cho mỗi đồ uống có đá. Starbucks cũng sẽ cho ra mắt thìa gỗ để thay thế thìa nhựa.

Minh Hằng (TTXVN)
Kêu gọi giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần
Kêu gọi giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần

“Gia vô vị” (The Tasteless Spice) - là một bộ gia vị mang tính hình tượng - không mùi, không vị, chứa 100% thành phần là các mảnh rác thải nhựa cắt nhỏ, được Trung tâm Hành động và Liên kết vì môi trường và Phát triển (CHANGE) giới thiệu nhằm kêu gọi giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN