Số ca tử vong vì COVID-19 tại Mỹ tăng lên 9 người

Hãng tin Reuters cho biết, tổng số ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đến ngày 3/3 (theo giờ địa phương) đã tăng lên 9 người. Toàn bộ các nạn nhân đều là cư dân bang Washington.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế di chuyển bệnh nhân tử vong tại Kirkland, bang Washington. Ảnh: Getty Images

Trước đó, sáng 3/3, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã đóng cửa một văn phòng tại bang Washington do lo ngại một trong số các nhân viên của văn phòng này có thể đã bị lây nhiễm chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cho tới nay, nước Mỹ đã xác nhận ít nhất 108 ca mắc COVID-19 tại 15 bang, trong đó toàn bộ trường hợp tử vong đều xảy ra tại bang Washington. Trong số 9 người chết có 8 người tại quận King và một người ở quận Snohomish lân cận. 8 ca tử vong này đều liên quan đến nhà dưỡng lão Life Care và các bệnh nhân đều ở độ tuổi 70, 80; riêng nạn nhân thứ 9 tử vong là một người đàn ông gần 60 tuổi.

Chú thích ảnh
Các bang tại Mỹ đã xác nhận người nhiễm virus SARS-CoV-2 và người tử vong. Ảnh: Daily Mail
Chú thích ảnh
Hành khách đeo khẩu trang tại Sân bay quốc tế O'Hare tại Chicago. Ảnh: AP

Chính quyền các tiểu bang tại Mỹ và các cơ quan địa phương đang tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh trong bối cảnh xuất hiện các ca nhiễm mới tại nhiều bang trên toàn nước Mỹ như New Hampshire, Georgia, California, Florida, Illinois, Rhode Island và New York.

Trưc đó, ngày 29/2, bang Washington cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi địa phương này cùng ngày ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do COVID-19 tại Mỹ.

Chú thích ảnh
Nhân viên vệ sinh làm sạch, khử trùng các toa xe điện ngầm tại New York City. Ảnh: ABC

Video người dân vét sạch các kệ hàng tại một siêu thị ở Florida Mỹ vì lo sợ dịch bệnh lan rộng (Nguồn: Daily Mail):

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ có thể siết chặt việc di chuyển quốc tế hơn nữa, nhưng loại trừ khả năng áp lệnh hạn chế đi lại trong nước. Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định dịch COVID-19 là mối đe dọa có thể kiểm soát.

Ngày 2/3, ông Trump và các thành viên Nội các Mỹ đã gặp gỡ các lãnh đạo của 10 công ty dược lớn tại Nhà Trắng để thảo luận biện pháp đẩy nhanh tốc độ phát triển vắc-xin chống virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2). Các quan chức Mỹ cho biết một loại vắc-xin như vậy có thể không sẵn sàng trong ít nhất một năm, mặc dù Tổng thống Trump đã hối thúc phải phát triển được trong vài tháng tới.

Chú thích ảnh
Bác sĩ Fauci, chuyên gia hàng đầu Mỹ về virus Corona, tiếp Tổng thống Trump ngày 3/3 khi ông tới thăm Trung tâm Nghiên cứu Vắc-xin thuộc Viện Y tế quốc gia. 

"Chúng ta đang làm việc tích cực để đẩy nhanh quá trình phát triển vắc-xin. Chúng ta cũng đang di chuyển với tốc độ tối đa nhằm phát triển một liệu pháp có thể giúp ngườ bệnh phục hồi nhanh nhất có thể ', ông Trump nói tại cuộc họp. Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm rằng một loại vắc-xin sẽ sẵn sàng trong vòng 'một vài tháng'. Tuy nhiên, bác sĩ Fauci, chuyên gia hàng đầu về virus Corona tại Mỹ khẳng định tại cuộc họp nói trên: "Như tôi đã nói với các ngài, một năm đến một năm rưỡi'.

Dịch COVID-19 cho tới nay đã xuất hiện tại 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, với gần 93.000 ca nhiễm và hơn 3.100 người chết. Trong khi số ca nhiễm mới ở Trung Quốc đại lục có xu hướng giảm, tình hình dịch bệnh tại các nước khác như Hàn Quốc, Iran, Italy đang ngày càng nghiêm trọng.

Thu Hằng/Báo Tin tức
Pháp chuẩn bị ứng phó 'giai đoạn 3' với dịch COVID-19
Pháp chuẩn bị ứng phó 'giai đoạn 3' với dịch COVID-19

Tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Pháp đã đạt đến "giai đoạn 2" từ cuối tháng 2 và sẽ tiếp tục lây lan trong những tuần tới khiến nước này khẩn trương chuẩn bị ứng phó cho "giai đoạn 3" - tức giai đoạn cuối cùng. Tính đến hết ngày 3/3, trên toàn nước Pháp đã ghi nhận 212 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có 4 ca tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN