Số ca mắc COVID-19 tại Mỹ Latinh vượt 300.000 người

Theo thống kê của hãng tin AFP, tính đến ngày 7/5 số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại khu vực Mỹ Latinh đã vượt quá 300.000 người, trong khi số ca tử vong do COVID-19 tại khu vực này tăng lên khoảng 16.000 người.

Chú thích ảnh
 Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Porto Alegre, Brazil, ngày 15/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Brazil - quốc gia lớn nhất Mỹ Latinh - là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 trong khu vực, với hơn 9.000 ca tử vong và hơn 135.000 ca nhiễm. Tuy nhiên, quốc gia có tỷ lệ tử vong do COVID-19 cao nhất trong khu vực là Mexico.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Bộ Y tế Mexico ngày 7/5 cho biết trong 24 giờ qua đã ghi nhận thêm 1.982 ca nhiễm và 257 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong tại nước này lên lần lượt 29.616 ca và 2.961 ca. Đây cũng là ngày có số ca tử vong cao nhất kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại quốc gia lớn thứ hai của Mỹ Latinh này.

Nhà chức trách cho biết một số khu vực như thủ đô Mexico City và các bang Mexico và Puebla đã bước vào giai đoạn đỉnh dịch với số ca nhiễm và tử vong tăng nhanh. Nhằm ngăn chặn dịch lây lan, cơ quan chức năng kêu gọi người dân tuân thủ nghiêm những biện pháp về phòng bệnh, tránh ra đường khi không cần thiết và thực hiện giãn cách xã hội tới ngày 30/5, đồng thời khuyến cáo người dân không đến các vùng có tỷ lệ lây nhiễm cao. 

Dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chính phủ Mexico vẫn lên kế hoạch mở cửa lại một số lĩnh vực công nghiệp vào ngày 10/5 tới, cũng như dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp y tế tại một số bang kiểm soát tốt dịch bệnh từ ngày 17/5 và tại các bang còn lại từ ngày 1/6.

Cùng ngày, Peru xác nhận Bộ trưởng Nông nghiệp Jorge Montenegro đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Bộ Nông nghiệp và Tưới tiêu của Peru khẳng định Bộ trưởng Montenegro đã tuân thủ biện pháp cách ly xã hội và khuyến nghị của bác sĩ để nhanh bình phục.

Bộ trưởng Montenegro là thành viên đầu tiên trong nội các của Tổng thống Peru Martin Vizcarra mắc COVID-19.

Peru đang trong tình trạng khẩn cấp, theo đó áp dụng các biện pháp cách ly và giới nghiêm nhằm ngăn ngừa virus lây lan. Theo Bộ Y tế Peru, tính đến ngày 7/5, nước này đã ghi nhận tổng cộng 58.526 ca nhiễm và 1.627 ca tử vong. Trong khi đó, Quốc hội Peru đã ghi nhận 10 ca nhiễm và đã phải tổ chức các phiên họp trực tuyến. 

Tại khu vực Trung Mỹ, trong 24 giờ qua, Panama, Costa Rica, Honduras, Guatemala và El Salvador ghi nhận thêm 500 ca nhiễm và 24 ca tử vong, nâng tổng số mắc bệnh và tử vong tại khu vực này lên 11.450 ca và 359 ca. 

Đặng Ánh - Việt Hùng (TTXVN)
Người phát ngôn của Tổng thống Brazil dương tính với virus SARS-CoV-2
Người phát ngôn của Tổng thống Brazil dương tính với virus SARS-CoV-2

Ngày 6/5, Văn phòng Tổng thống Brazil thông báo, người phát ngôn của Tổng thống nước này, ông Otavio do Rego Barros đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN