Sân bay Heathrow của Anh mất 'ngôi' sân bay bận rộn nhất châu Âu

Theo phóng viên TTXVN tại London, sân bay Heathrow của Anh đã bị sân bay Charles de Gaulle của Pháp vượt qua để trở thành sân bay bận rộn nhất châu Âu do các biện pháp cách ly phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã cản trở những nỗ lực của ngành hàng không phục hồi. 

Chú thích ảnh
Hành khách đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại sân bay Heathrow ở London, Anh ngày 19/3/2020. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Số liệu mới nhất của sân bay Heathrow cho thấy từ tháng 1 đến hết tháng 9/2020, đã có khoảng 19 triệu lượt khách đi qua sân bay này, trong khi đó, sân bay Charles de Gaulle đã đón tiếp 19,3 triệu lượt khách. Dự báo trong năm 2020, sân bay Heathrow sẽ chỉ đón tiếp khoảng 22,6 triệu lượt khách.

Ngày 28/10, John Holland-Kaye, Giám đốc điều hành sân bay Heathrow, cho rằng Anh “đang tụt hậu” so với các nước châu Âu khác về mở cửa trở lại biên giới. Chính phủ Anh đã “quá chậm” trong việc thực hiện xét nghiệm hành khách. Ông nói: “Các nhà lãnh đạo châu Âu đã hành động nhanh hơn và giờ đây nền kinh tế của họ đang gặt hái được nhiều lợi ích”.

Lãnh đạo sân bay Heathrow cũng cho biết do lượng khách trong 9 tháng đầu năm đã giảm gần 80%, nên sân bay này đã thua lỗ lên đến 1,5 tỷ bảng. Tuy nhiên, sân bay Heathrow vẫn đủ nguồn tiền mặt dự trữ để hoạt động trong 12 tháng tới "ngay cả trong một kịch bản cực đoan là không có doanh thu".

Chính phủ Anh đã thành lập lực lượng đặc biệt để xem xét tính thực tiễn và hiệu quả của việc thực hiện xét nghiệm đối với người vào Anh sau một tuần nhập cảnh để có cắt ngắn thời gian cách ly so với quy định 14 ngày hiện tại.

Đình Thư (TTXVN)
 Sân bay Heathrow của Anh đề xuất giải pháp thay thế cách ly
 Sân bay Heathrow của Anh đề xuất giải pháp thay thế cách ly

Sân bay Heathrow ở thủ đô London (Anh) ngày 29/7 kêu gọi chính phủ nước này lập một chương trình kiểm tra y tế cho du khách nhằm thay thế biện pháp cách ly tại sân bay đang áp dụng hiện nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN