Quân đội Syria phát hiện hố chôn tập thể gần thủ đô Damascus

Hãng thông tấn SANA của Syria ngày 17/2 đưa tin quân đội nước này đã phát hiện một hố chôn tập thể chứa khoảng 70 thi thể tại một thành lũy trước đây của lực lượng phiến quân ở gần thủ đô Damascus.

Chú thích ảnh
Quân đội Syria phát hiện ra một ngôi mộ tập thể chứa xác người được cho là đã chết từ năm 2012 đến 2014, tại al-Ubb ở khu vực phía đông Ghouta cách thủ đô Damascus khoảng 20 km về phía đông vào ngày 17/2/2020. Ảnh: AFP

Theo SANA, hố chôn này được phát hiện ở gần thị trấn Douma, khu vực Đông Ghouta, chứa thi thể của dân thường và nhân viên an ninh bị các nhóm khủng bố hành hình. Giới chức Syria cho biết các nạn nhân có thể đã bị sát hại trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến 2014, trong đó có nhiều nạn nhân là phụ nữ bị trói chân tay và bị bắn vào đầu.

Khu vực Đông Ghouta ở phía Đông của thủ đô Damascus đã nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng phiến quân và các nhóm thánh chiến trong khoảng 6 năm cho đến khi các lực lượng Chính phủ Syria giành lại được vào năm 2018 sau khi tiến hành một chiến dịch bao vây kéo dài. Một thỏa thuận đạt được sau đó cho phép các tay súng và người dân sơ tán khỏi khu vực này tới miền Bắc Syria. 

Trong những năm gần đây, nhiều hố chôn tập thể đã được phát hiện tại Syria, phần lớn ở những khu vực từng nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), cuộc chiến bùng nổ tại Syria từ năm 2011 đến nay đã làm hơn 380.000 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất tích.

Minh Châu (TTXVN)
Tìm thấy trên 200 thi thể bị bắn vào đầu trong hố chôn tập thể tại Syria
Tìm thấy trên 200 thi thể bị bắn vào đầu trong hố chôn tập thể tại Syria

Ngày 3/7, giới chức Syria thông báo hơn 200 thi thể đã được tìm thấy trong một hố chôn tập thể gần thành phố Raqa của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN