Quan chức cấp cao Mỹ và Trung Quốc gặp nhau tại Thụy Sĩ

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc dự kiến sẽ cuộc gặp tại Zurich (Thụy Sĩ) vào ngày 18/1 tới, trao đổi quan điểm về phát triển kinh tế và tăng cường kênh tiếp xúc giữa hai nước.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. Ảnh: THX/TTXVN

Nguồn tin Bộ Tài chính Mỹ ngày 16/1 cho biết cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa bà Yellen và ông Lưu Hạc lần này là một phần trong cam kết của hai nước nhằm nỗ lực giảm căng thẳng trong quan hệ song phương sau cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Bali, Indonesia, vào tháng 11 năm ngoái. 

Cuộc gặp tới đây được cho là sẽ đề cập tới vấn đề nợ và những bất đồng khác giữa hai nước.
Dự kiến, sau cuộc gặp Phó Thủ tướng Lưu Hạc, Bộ trưởng  Yellen sẽ công du 3 nước châu Phi với trọng tâm là thúc đẩy quan hệ của Mỹ với "Lục địa Đen" và vấn đề đảm bảo an ninh lương thực.

Quan chức Trung Quốc hiện đang ở Thụy Sĩ để tham dự hội nghị thường niên lần thứ 53 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos.

Minh Châu (TTXVN)
Trung Quốc nới lỏng quy định nhập cảnh với công dân Nhật Bản và Hàn Quốc
Trung Quốc nới lỏng quy định nhập cảnh với công dân Nhật Bản và Hàn Quốc

Các nhà ngoại giao, các quan chức chính phủ và doanh nhân của Nhật Bản và Hàn Quốc là nhóm đối tượng được cấp thị thực nhập cảnh Trung Quốc trong trường hợp khẩn cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN