Philippines bắt giữ một đối tượng khủng bố bị truy nã gắt gao nhất

Ngày 30/11, quân đội Philippines thông báo quân đội và cảnh sát nước này đã phối hợp bắt giữ tên Rahim Abdul, một phần tử chế tạo bom của tổ chức khủng bố Abu Sayyaf nằm trong danh sách truy nã gắt gao nhất của Chính phủ Philippines.

Nhà chức trách đã treo thưởng tới 1,3 triệu peso (khoảng 26.000 USD) cho việc bắt giữ đối tượng này.

Các lực lượng Philippines tuần tra tại khu vực Vịnh Manila ngày 7/11. Ảnh: THX/TTXVN

Trong thông báo, quân đội cho biết Abdul bị bắt giữ hôm 28/11, trong khuôn khổ chiến dịch tại một ngôi làng hẻo lánh ở thành phố Isabela thuộc tỉnh Basilan, ở ngoài khơi đảo Mindanao ở miền Nam Philippines.


Chỉ huy Bộ tư lệnh miền Tây Mindanao, Chuẩn tướng Carlito Galvez đã đánh giá cao sự phối hợp cảnh sát và quân đội “vì đã tiến hành chiến dịch bắt giữ thành công”.


Abu Sayyaf là tổ chức thánh chiến tại Philippines được thành lập vào những năm 90 của thế kỷ trước và được mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda tài trợ. Nhóm này thực hiện nhiều vụ bắt cóc và đánh bom ở Philippines. Gần đây, nhánh của Abu Sayyaf tại Basilan đã thề trung thành với tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Abu Sayyaf được cho là đứng sau vụ tấn công ngày 23/5 tại Marawi làm hơn 1.000 người thiệt mạng và khiến Tổng thống Rodrigo Duterte phải ban bố thiết quân luật trên toàn tỉnh Mindanao. Ngày 17/10 vừa qua, nhà lãnh đạo này tuyên bố quân đội đã hoàn toàn giải phóng Marawi.


TTXVN/Báo Tin tức
Quân đội Philippines tăng cường truy quét phiến quân NPA
Quân đội Philippines tăng cường truy quét phiến quân NPA

Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Philippines, Trung tướng Rey Leonardo Guerrero ngày 26/11 đã ra lệnh cho các binh sĩ truy quét các tay súng "Quân đội Nhân dân mới" (NPA) đang tiếp tục chống chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN