Phát hiện phòng tra tấn tù nhân của phiến quân ở Ghouta

Lực lượng quân đội chính phủ Syria sau khi giải phóng được nhiều khu vực tại Đông Ghouta đã phát hiện ra những phòng tra tấn và hệ thống đường hầm ngoằn ngoèo của phiến quân khủng bố.

Binh sĩ quân đội Syria di chuyển trong một đường hầm ở Đông Ghouta. Ảnh: Reuters

Hãng Sputnik (Nga) ngày 3/4 đưa tin quân đội Syria đã tìm thấy hàng chục cơ sở của khủng bố tại Đông Ghouta với thiết bị liên lạc phức tạp, văn hóa phẩm cực đoan, vũ khí và thiết bị để tra tấn tù nhân (video dưới).
 


Ngoài ra, quân đội Syria còn phát hiện ra một hệ thống đường hầm để nhốt tù nhân, vận chuyển vũ khí và người. Một sĩ quan quân đội Syria nhận định với Sputnik rằng hệ thống đường ngầm này rộng đến mức có thể chứa được cả xe tải.

Trong video bên dưới là lực lượng quân đội Syria đi bên trong đường hầm tại Ghouta nối với hai bệnh viện dã chiến dưới mặt đất của phiến quân.Theo sĩ quan này, những tù nhân là dân thường đã bị ép buộc phải làm việc ngày đêm để đào hệ thống đường hầm. Bên cạnh đó, ông cũng nhận định việc phiến quân tận dụng hệ thống đường hầm này đã gây khó khăn cho lực lượng chính phủ khi nỗ lực giải phóng Đông Ghouta.

Kể từ khi khởi động chiến dịch vào tháng 2, chính phủ Syria đã giành lại gần 90% khu vực phiến quân từng chiếm đóng tại phía Đông Ghouta. Kênh RT (Nga) cho biết phía Đông Ghouta đã rơi vào tay phiến quân khủng bố từ năm 2012.

Hà Linh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản