Pháp dỡ bỏ trại của người tị nạn bên bờ eo biển Manche

Cảnh sát Pháp ngày 30/11 bắt đầu dỡ bỏ một trại tạm gần cảng Dunkirk, bên bờ eo biển Manche, miền Bắc nước này, nơi trú ngụ của nhiều người di cư nói rằng họ chạy trốn chiến tranh, nghèo đói và ngược đãi ở Trung Đông với hy vọng đến được Anh.

Chú thích ảnh
Cảnh sát dỡ bỏ trại tị nạn của người di cư ở Grande-Synthe, gần cảng Dunkirk, miền Bắc Pháp, một trong những điểm chính để khởi hành đi Anh, ngày 16/11/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên Reuters cho biết cảnh sát vũ trang tiến vào trại nằm dọc một đường sắt bị bỏ hoang này, trước khi các công nhân trong bộ đồ bảo vệ bắt đầu tháo dỡ các lều trại. Một tổ chức từ thiện cho biết việc dỡ bỏ này diễn ra hàng tuần trong vài tuần qua.

Tuần trước, 27 người di cư chết đuối trên eo biển Manche khi tìm cách vượt biển từ Pháp sang Anh trên một chiếc xuồng cao su sau đó bị xì hơi trên biển.

Người di cư thường được đưa đến các trung tâm trên khắp cả nước nơi họ được khuyến khích nộp đơn xin tị nạn, mặc dù nhiều người đã nhanh chóng quay trở lại bờ eo biển Manche.

Thúc Anh (TTXVN)
EU: Anh phải tự giải quyết vấn đề người di cư sau Brexit
EU: Anh phải tự giải quyết vấn đề người di cư sau Brexit

Ngày 27/11, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Margaritis Schinas tuyên bố nước Anh phải tự giải quyết các vấn đề liên quan đến người di cư sau khi nước này đã rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN