Ông Obama ủng hộ bà Hillary kế nhiệm

Những lời lẽ tốt đẹp mà Tổng thống Barack Obama dành cho bà Hillary có thể giúp giành tấm vé duy nhất của đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ứng cử viên Hillary Clinton phát biểu trong một chuyến vận động tranh cử tại Thượng viện bang Nam Carolina ngày 18/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 25/1, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ủng hộ lập luận của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton rằng một ứng cử viên Tổng thống Mỹ cần hội đủ kinh nghiệm để thay thế ông tại Nhà Trắng.

Trả lời phỏng vấn tờ Politico, Tổng thống Obama, người vẫn rất có uy tín trong Đảng Dân chủ, tuyên bố ông không ủng hộ ứng cử viên nào trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ của đảng này, nhưng thừa nhận ông đang theo dõi chặt chẽ ai sẽ kế nhiệm mình. Giới phân tích nhận định, những lời lẽ tốt đẹp mà ông dành cho cựu Ngoại trưởng của mình có thể ghi thêm điểm cho bà Hillary để cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ có thể giành tấm vé duy nhất của đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng.


Trong bối cảnh chỉ còn một tuần nữa là tới cuộc họp kín của Đảng Dân chủ tại bang Iowa, bà Hillary luôn gắn cuộc tranh cử của bà gần hơn với tổng thống đương nhiệm và thu hút thêm sự ủng hộ từ những người ủng hộ ông Obama. Bà lập luận trằng trong khi ông Bernie Sanders theo đuổi các mục tiêu đáng ca ngợi, nhưng một số mục tiêu trong đó là không thể đạt được và vị Thượng nghị sĩ đại diện bang Vermont này thiếu kinh nghiệm để xử lý một loạt vấn đề.


TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản