‘Nổi như cồn’ vì đeo khẩu trang vàng giá gần 4.000 USD chống COVID-19

Shankar Kurade, một công dân bang Maharashtra, Ấn Độ đã trở nên nổi tiếng toàn cầu sau khi ông đeo khẩu trang bằng vàng cứng trị giá 4.000 USD giữa thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành mạnh tại nước này.

Chú thích ảnh
Chiếc khẩu trang vàng gây chú ý của Shankar Kurade. Ảnh: Reuters

Shankar Kurade, một công dân bang Maharashtra, Ấn Độ đã trở nên nổi tiếng sau khi ông đeo khẩu trang bằng vàng trị giá 4.000 USD giữa thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành mạnh tại nước này.

Kurade chia sẻ, ý tưởng chế một chiếc khẩu trang bằng vàng xuất hiện khi ông nhìn thấy một người đàn ông khác đeo khẩu trang bạc. Là người yêu thích vàng, yêu thích việc deo nhẫn, vòng kim loại bằng vàng, Kurade tự hỏi tại sao lại không thể đeo một chiếc khẩu trang vàng.

Kurade sau đó tìm kiếm một thợ kim hoàn người địa phương và đặt yêu cầu làm chiếc khẩu trang đặc biệt này. Khẩu trang nặng khoảng 2,5kg, với tổng chi phí là 3.869 USD. Ông chia sẻ khẩu trang này có lỗ thông khí để giúp việc hít thở được dễ dàng, khẳng định bản thân sẽ tiếp tục tuân thủ các nguyên cách giãn cách xã hội dù sở hữu một đồ vật rất đặc biệt, thu hút sự chú ý của nhiều người. 

“Tôi đã trở thành tâm điểm chú ý mỗi khi đeo khẩu trang đi ra ngoài. Niềm đam mê vàng của gia đình tôi là điều mà mọi người trong vùng đều biết, nhưng một chiếc khẩu trang bằng vàng là điều hoàn toàn mới lạ, mọi người tò mò về nó”, Kurade chia sẻ.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Sputniknews)
Bang Ấn Độ phát khẩu trang miễn phí cho người xoá ứng dụng Trung Quốc
Bang Ấn Độ phát khẩu trang miễn phí cho người xoá ứng dụng Trung Quốc

Chính quyền một bang tại Ấn Độ cam kết sẽ phát khẩu trang cho bất kỳ ai xóa phần mềm và ứng dụng của Trung Quốc liệt trong danh sách cấm.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN